ข่าวเด่นวันนี้

:

รู้หรือไม่? "หญ้าฝรั่น" ช่วยปรับอารมณ์ให้สมดุลได้

หญ้าฝรั่น

เป็นเรื่องปกติที่เรื่องราวข้างกายจะส่งผลกระทบต่ออารมณ์ของคุณ มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้และสามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายและอารมณ์ของคุณเช่นกัน อารมณ์เศร้า ท้อแท้ที่เรียกอีกอย่างว่า 'อาการบลูส์' สามารถทำให้คุณอ่อนแอต่อความเจ็บป่วย ความซึมเศร้า และความวิตกกังวลได้มากขึ้น มีบทความด้านคุณภาพชีวิตเผยว่าคุณควรลองใช้สารกระตุ้นอารมณ์ตามธรรมชาติอย่าง “หญ้าฝรั่น” เป็นตัวช่วย

ปรับอารมณ์

หญ้าฝรั่นก็ทำหน้าที่กระตุ้นอารมณ์ตามธรรมชาติ ช่วยเพิ่มระดับของสารสื่อประสาทเซโรโทนิน และทำหน้าที่เป็นยากล่อมประสาทตามธรรมชาติ การทบทวนวรรณกรรมในปี พ.ศ. 2550 เผยให้เห็นการศึกษาทางคลินิกหลายชิ้นที่แสดงให้เห็นหลักฐานของผลยากล่อมประสาทของหญ้าฝรั่น

 

นอกจากนี้ปรับอารมณ์แล้ว หญ้าฝรั่นยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกหลายประการ ซึ่งรวมถึงฤทธิ์ต้านการอักเสบและความดันโลหิตและโรคหลอดเลือดหัวใจดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีการแสดงเพื่อช่วยป้องกันโรคทางระบบประสาท เช่น โรคพาร์กินสัน โดยเราสามารถนำหญ้าฝรั่นมาใช้ได้ด้วยการต้มหญ้าฝรั่นสองสามเส้นในนมหรือน้ำ 1 ถ้วย ทำให้เครื่องดื่มนี้หวานด้วยน้ำผึ้งและดื่มวันละ 1 ครั้ง

หญ้าฝรั่นปรับอารมณ์

นอกจากนี้ ถั่วบราซิลอุดมไปด้วยซีลีเนียมซึ่งมีคุณสมบัติกระตุ้นอารมณ์ตามธรรมชาติก็ทำหน้าที่สร้างสมดุลของอารมณ์ให้เราได้ดีไม่แพ้กัน ในความเป็นจริง ซีลีเนียมในระดับต่ำมักจะเชื่อมโยงกับอารมณ์ที่ไม่ดี ในขณะที่การเสริมด้วยซีลีเนียมช่วยลดความวิตกกังวล ความซึมเศร้า และความเหนื่อยล้าได้อย่างมีนัยสำคัญ ทั้งยังเป็นแหล่งแมกนีเซียมที่ดี ซึ่งช่วยให้ประสาทสงบ และสังกะสี ซึ่งสามารถช่วยป้องกันภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวลได้

 

วิธีรับประทานถั่วบราซิล คือ รับประทานเพียงแค่ 1 กำมือเพื่อปรับสมดุลอารมณ์ แต่อย่าเลือกใช้ถั่วที่ปรุงแต่งรสเค็มหรือปรุงแต่ง โปรดระวังเรื่องปริมาณที่มากไปเพราะมันให้แคลอรีสูง นอกจากนี้ ซีลีเนียมที่มากเกินไปสามารถนำไปสู่ความเป็นพิษได้

อารมณ์

CR:www.top10homeremedies.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: