ข่าวเด่นวันนี้

:

อีกราย! Café Amazon ขึ้นราคาเครื่องดื่มอีก 5 บาท เริ่ม 1 ต.ค.นี้

      Café Amazon ขึ้นราคา   

      ผู้สื่อข่าวคุณภาพชีวิตรายงาน ข้อมูลจากเพจเฟสบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว โพสต์ข่าว กาแฟอเมซอน ประกาศขึ้นราคาอีกราย ทุกเมนู ขึ้น 5 บาท เริ่ม 1 ต.ค.นี้ โดยมีเนื้อหาว่า

อีกราย …

   กาแฟอเมซอน ประกาศขึ้นราคาอีกราย ทุกเมนู ขึ้น 5 บาท เริ่ม 1 ต.ค.นี้ ร้าน Café Amazon ร้านกาแฟในเครือ OR ติดประกาศหน้าร้าน แจ้งปรับขึ้นราคาเครื่องดื่มอีก 5 บาท ทุกเมนู เริ่มตั้งแต่ 1 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป ะส่งผลให้ราคาเครื่องดื่มและกาแฟของ Café Amazon ปรับขึ้นอีก 5 บาทต่อแก้ว

   ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา "All Cafe" มุมจำหน่ายเครื่องดื่มกาแฟสดและเครื่องดื่มชงสด ในร้านสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น ได้ปรับขึ้นราคาในอัตรา 5 บาททุกรายการเช่นกัน และะก่อนหน้านั้น วันที่ 1 กันยายนกาแฟ "อินทนิล" ร้านกาแฟในเครือบางจาก ก็ปรับขึ้นราคาเครื่องดื่มไปก่อนแล้ว

  ทั้งนี้สาเหตุหลักที่ทำให้ราคาเมล็ดกาแฟทั่วโลกพุ่งสูงขึ้น มาจากปัญหาสภาพอากาศแปรปรวนทั้งภัยแล้งและความหนาวเย็นใน บราซิลซึ่งเป็นแหล่งปลูกกาแฟสำคัญของโลก จนทำให้ผลผลิตลดลงเกือบครึ่งของช่วงปกติ

   ตามรายงานของสำนักข่าว วอลสตรีท เจอนัล ระบุว่า ตั้งแต่ก.ค. 2564 -ก.ค. 2565 บราซิลผลิตเมล็ดกาแฟได้ 35.7 ล้านถุง ในขณะที่ช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้าผลิตได้มากถึง 48.7 ล้านถุง เมื่อร่วมกับปัญหาการขนส่งสินค้า ทำให้ร้านกาแฟทั่วโลกต้องพากันปรับขึ้นราคา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: