ข่าวเด่นวันนี้

:

หนุ่มน้อยวัย 14 ปี ประกาศขายไต หวังหาเงินซื้อข้าวเลี้ยงแม่-น้องชาย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Poramet Misomphop” หรือ เมศ เจ้าชายน้อย หนุ่มจิตอาสาน้ำใจงาม ได้มีการโพสต์ข้อความเผยมีเด็กชายอายุประมาณ 13- 14 ปี ทักมาขอความช่วยเหลือขอเงิน 50 บาท ซื้อข้าวให้แม่กับน้องชายกิน และขอช่วยประกาศขายไต 1 ข้าง เพื่อหาเงินมาจุนเจือครอบครัว

ล่าสุดหลังจากที่ เมศ เจ้าชายน้อย ได้รับข้อความดังกล่าวก็ได้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือ พร้อมเผยว่า "ชึวิตเด็กชายคนนี้ลำบากมาก ต้องออกไปเก็บหาขยะมาขายกับน้องชายได้เงินเพียงแค่ 29 บาทเท่านั้น ก็ที่จะนำเงินมาซื้อข้าว 1 ห่อ แบ่งกันกิน 3 คนแม่ลูก ซึ่งทางเมศ เจ้าชายน้อย ได้มีการระบุข้อความดังนี้ “ความคืบหน้า และรบกวนเพื่อนๆพิจารณาด้วยครับ หลังจากที่เมศได้ลงเรื่องราว เด็กวัย 13-14 ปี ประกาศขายไต เอาเงินไปซื้อข้าวไปก่อนหน้านี้ เมศรีบ

เดินทางลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือเบื้องต้น"

"สิ่งที่เมศได้เห็นกับตาเลย เด็กทั้ง 2 คน กำลังเดินหาขยะตามถังขยะข้างถนน นำไปขายเพื่อมาซื้อข้าว หลังจากที่เด็กทั้ง 2 คน และ แม่ ไม่ได้กินข้าวมา 1-2 วัน และขยะที่เด็ก 2 คนนี้เก็บได้ นำไปขายได้เพียง 29 บาทเท่านั้น ทำให้พวกเค้าซื้อข้าวได้ 1 ห่อ นั่งแบ่งกันทาน 3 คนแม่ลูก ส่วนห้องเช่าที่ 3 ชีวิตนี้พักอาศัย ก็จะอยู่ได้แค่อีก 2 วันเท่านั้น เนื่องจากคุณแม่ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่า"

ที่มา : Poramet Misomphop


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: