ข่าวเด่นวันนี้

:

(คลิป) จวกแก๊งรับจ้างแกล้งดิ้นตายข้างทางเหมือนหมาข้างถนน จากวิกฤตโควิด

 แกล้งดิ้นตาย

กลุ่มแฟนข่าว TOP NEWS THAILAND  โพสต์ข่าวสังคมออนไลน์แฉแก๊งรับจ้างแกล้งดิ้นตายข้างทางเหมือนหมาข้างถนน ลั่น"ดูแล้วเป็นที่น่าสมเพชยิ่งนัก ไม่รู้ว่า...นรกตัวไหนมันอยู่เบื้องหลังของไอ้แก๊งเหล่านี้ เชียร์รัฐบาลว่า หนักแล้ว แต่ยังสร้าง เฟคนิวส์แบบนี้มันเกินจะรับไหวจริงๆ ไม่มีความเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์แล้วยังไม่ให้เกียรติคนที่เสียชีวิต และไม่ให้เกียรติคนที่สูญเสียคนที่รักไปด้วย8"

โควิด

"เห็นและสงสัยเหมือนเราไม๊คะ...จากเสียงที่มีคนรายงาน บอกว่า เขาชัก หายใจรวยริน มือเขียว....ช่วงแรก จะเห็นขาเหยียดตรง มือวางข้างตัวซักพัก ขางอเข้าเหมือนขัดสมาธิ มือขึ้นมาวางตรงบริเวณท้อง แล้วซักพัก มือมาอยู่บริเวณหน้าอก...คือที่เราสงสัย ถ้าเขาหายใจรวยริน มือเขียวจริง เขามีแรงยกมือมาวางบนตัวได้ไม๊ส่วนอีกคลิป เราสังเกตที่ร่ม 2 คลิปนี้ ต่างวาระ ต่างสถานที่ แต่ทำไม ร่มมีสีเดียวกัน"

ด้าน.ส.ทิพานัน ศิริชนะ สำนักเลขาธิการนายกฯ กล่าวถึงกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพจับผิดการจัดฉากภาพผู้เสียชีวิตนอนริมถนน ภาพคนล้มบนถนนเพื่อสร้างสถานการณ์ให้เกิดความเข้าใจผิดว่าเป็นผลกระทบจากโควิด-19 ชี้เตรียมเอาผิดกับผู้เกี่ยวข้องทั้งขบวนการ คือ ผู้รับจ้าง ผู้ว่าจ้าง และผู้นำเข้าข้อมูลในสื่อโซเชียลทอาจเข้าข่ายฝ่าฝืนข้อ 11 แห่งข้อกำหนดฉบับที่ 27 เรื่องมาตรการเพื่อไม่ให้มีการบิดเบือนข้อมูลข่าวสารอันทำให้เกิดความเข้าใจผิดในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ จะมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท และความผิดตามมาตรา 14 พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐานนำเข้าข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนโดยทุจริต ข้อมูลอันเป็นเท็จที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศหรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำและปรับ แล้วแต่พฤติการณ์

----------ดูคลิปคลิก----------


คลิป : ข่าวประจำวัน,แฟนข่าว TOP NEWS THAILAND


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: