ข่าวเด่นวันนี้

:

สาวบอกเบอร์แคชเชียร์ตอนจ่ายเงิน เจอหนุ่มข้างๆ แอบจำเบอร์แอดไลน์มาจีบ

 แอดไลน์มาจีบ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งโพสต์ข่าวสังคมออนไลน์เล่าเรื่องราวขณะออกไปซื้อของที่ห้า เจอชายหนุ่มปริศนาแอบถ่ายรูปและจำเบอร์แอดไลน์มาจีบ จากการแอบฟังตอนที่เธอพูดเบอร์ตัวเองให้แคชเชียร์ฟังตอนจ่ายเงิน โดยคุณ พ. (นามสมมติ) ระบุว่าวันนั้นเธอได้ออกไปซื้อของที่ห้างดังย่านรังสิตในร้านขายของญี่ปุ่นชื่อดัง ซึ่งตอนชำระเงินเธอได้บอกเบอร์กับพนักงานเพื่อสะสมแต้ม ก่อนที่จะมีคนแอบถ่ายรูปเธอในตอนนั้น และแอบจำเบอร์ของเธอมาเพื่อแอดไลน์

 แอบถ่ายรูป

ก่อนที่ชายปริศนาจะเริ่มสนทนาตามแชทที่เธอได้แนบมา ซึ่งมีลักษณะเหมือนจะเข้ามาจีบ บอกว่าอยากรู้จัก และพยายามที่จะชวนคุย รวมไปถึงบอกว่าตัวเองเป็นเจ้าของแบรนด์หนึ่งอยากให้คุณ พ. มาเป็นนางแบบให้ ซึ่งตลอดการสนทนาจะเห็นได้ว่าคุณ พ. ไม่ได้ยินดีหรืออยากคุยกับชายปริศนาคนนี้เท่าไหร่ พร้อมกับบอกให้เขาลบเบอร์และรูปของเธอออกให้หมด

 แอบจำเบอร์

แต่แม้ว่าชายปริศนาจะขอโทษแล้ว และสอนให้คุณ พ. ปิดไอดีที่สามารถแอดจากเบอร์ ทั้งยังแนะนำให้เธอบล็อกเบอร์หรือไลน์ของเขาออกไปเอง ซึ่งการกระทำดังกล่าวคุณ พ. รู้สึกว่าชายคนนี้ดูเหมือนไม่รู้สึกผิด ซึ่งตลอดการสนทนาเธอพูดตลอดว่าเราขอหลักฐานเพื่อความสบายใจเรื่องข้อมูลส่วนตัว และบอกว่าการกระทำของเขานั้นละเมิดความเป็นส่วนตัว และการถ่ายรูปโดยไม่ได้รับการยินยอมก็ไม่ถูกต้องถึงแม้จะไม่เห็นหน้าก็ตาม

 จีบสาว

ชี้หลังจากนี้คงยื่นโทรศัพท์ให้พนักงานเพื่อสะสมแต้มแทน เพราะถ้าเกิดเรื่องที่ไม่ควรจะเกิดแบบนี้อีก จะได้ไม่โดนโทษว่าไม่ระวังตัวเอง ก่อนจะทิ้งท้ายว่า การทำผิดและขอโทษอย่างจริงใจมันไม่ยาก เธอพร้อมที่จะให้อภัยถึงแม้เหตุการณ์นี้มันจะน่าขนลุกและส่งผลกระทบในชีวิตเธอ เพราะเธอต้องมาระแวงเรื่องข้อมูลที่หลุดไป และด้านสภาพจิตใจตอนนี้โอเคแล้วหลังจากโกรธมาเต็มที่และพยายามเจรจาแล้วแต่ไม่ได้ผล


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: