ข่าวเด่นวันนี้

:

แฉ ตร.ยศใหญ่ ใช้เครื่องบินกองบินตำรวจ ลอบขนเหล้า-เบียร์หนีภาษี

แฉ ตร.ยศใหญ่

เพจเฟซบุ๊ก ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน เผยข่าวสังคมออนไลน์ แฉตร.ลอบขนเหล้า โดยนายตำรวจใหญ่ระดับผู้บังคับการรายหนึ่ง ใช้เครื่องบินแบบคาซ่ารุ่น CN235-220M และเครื่องบินแบบ FALCON รุ่น 2000 ของกองบินตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลอบขนเหล้าและเบียร์หนีภาษีลำเลียงมาจากสนามบินหาดใหญ่ไปยังกองบินตำรวจที่กรุงเทพฯ ก่อนจะลำเลียงต่ออีกทอดหนึ่ง บินเอง และเป็นผู้มีอำนาจอนุมัติให้นำเครื่องบินลง

ลอบขนเหล้า

โดยวันที่ 13 มีนาคม 2561 พบว่า "เเครื่องบินกองบินตำรวจแบบคาซ่ารุ่น CN325-220M หมายเลขเครื่อง 28064 ได้ทำการบินเพื่อเก็บชั่วโมงบิน เส้นทางไปกลับกองบินตำรวจ กทม. - สนามบินหาดใหญ่ หลังเครื่องบินลงจอดที่สนามบินหาดใหญ่ มีนายตำรวจ 2 นาย เดินทางด้วยรถตู้ไปนำเหล้าเถื่อนมายังสนามบินหาดใหญ่ และเป็นผู้สั่งการด้วยตัวเองให้เจ้าหน้าที่ลำเลียงเหล้าดังกล่าวประมาณ 20 ลัง ขึ้นเครื่อง ทุกลังถูกสวมทับด้วยถุงดำ มีการติดข้อความไว้ที่ข้างกล่องลังว่า

เบียร์หนีภาษี

"รอง..." และมีสติ๊กเกอร์สีแดงติดไว้ เมื่อถึงกองบินตำรวจมีการใช้รถยนต์ฟอร์จูนเนอร์สีขาวลำเลียงออกไป และพบว่ามีการทำการบินในลักษณะดังกล่าวอีกครั้งในวันที่ 6 พฤษภาคม" ชี้ร้องเรียนไปยังสำนักงาน ป.ป.ช. ซึ่งก็เห็นว่าหลักฐานมีมูลเพียงพอ ตั้งท่าว่าจะไต่สวนแต่สามปีแล้วไม่มีความคืบหน้าใด ๆ

ตร.ลอบขนเหล้า

เครื่องบินกองบินตำรวจ

ที่มา : ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: