ข่าวเด่นวันนี้

:

(คลิป) #คลับเฮ้าส์toxic เหยียดคนอีสาน กรรชัย ท้าออกโหนกระแส

หนุ่ม กรรชัย

 

   ผู้สื่อข่าวรายงานประเด็นร้อนสนั่นโลกออนไลน์ เมื่อได้มีการเปิดห้องสนมทนาใน Clubhouse เพื่อเหยียดคนอีสานโดยเฉพาะ มีการแตกไปเป็นหลายห้อง และวิจารณ์ต่างๆ นาๆ จนมีคลิปหลุดออกมาห้องในคลับเฮ้าส์ ที่ใช้ชื่อแตกต่างกัน เช่น “คนอีสานคือซอมบี้ในชีวิตจริง Resident Esan” “อีสานมีหน้าที่แค่เกี่ยวข้าวให้คนกรุงแดก” “อีสานตื่นยังไอ้ขี้ข้า” โดยใช้ถ้อยคำรุนแรง พูดจาเหยียดหยามชาวอีสานสารพัด

อาทิเช่น ' พวกมันบอกคนอีสานกินเนื้อหมา ชอบให้ลูกไปมีผัวฝรั่ง, คนอีสานผิวคล้ำ ดำแดดเพราะแบกปูน ย้อมผมสีทองครึ่งนึง สีดำครึ่งนึง, ตั้งแต่เจอคนอีสาน ก็ทำให้พวกมันไม่อยากเข้าเคเอฟซีอีกต่อไป' ทำให้กระแสของห้องสนทนานี้ร้อนแรงจนโลกโซเชียลพากันติด #คลับเฮ้าส์toxic พร้อมกับวิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

เหยียดคนอีสานทั้งนี้ประเด็นนี้ยังพาดพิงไปถึง ลิซ่า BLACKPINK ไอดอลชาวไทย โด่งดังที่เกาหลีและหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งเธอมาจากบุรีรัมย์ โดย โดยพูดว่า ถ้าอีสานดีจริง ลิซ่าก็คงกลับมาอยู่แล้ว ลิซ่านี่ก็เนรคุณแผ่นดิน ลืมกำพืดตัวเอง ลิซ่าไปอยู่นู่น ก็สบายกว่าอยู่อีสาน


ซึ่งล่าสุดพิธีกร หนุ่ม กรรชัย ได้พูดผ่านรายการถึงคนกลุ่มนี้ว่า ....น้องๆ ท่านไหนที่ย่ำยีคนอีสานเค้า แล้วอยากมาออกโหนกระแส มานะครับขอให้มา อย่าเก่งแต่ปาก อยากให้มาออกจะได้คุยกันสักหน่อยว่าไปด่าเขาทำไม 

 

ขอบคุณ - เจ๊มอย 108, ทวิตเตอร์#คลับเฮ้าส์toxic


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: