ข่าวเด่นวันนี้

:

"มหาไพรวัลย์" เปิดใจหลังสึก! ย้ำชัดยังคงยึดมั่นศาสนา แต่หมดศรัทธาคณะสงฆ์ พร้อมระบุไม่คิดกลับไปบวช

มหาไพรวัลย์ เปิดใจหลังสึก! เสื่อมศรัทธาคณะสงฆ์ แต่ไม่หมดศรัทธาศาสนา

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มหาไพรวัลย์ เปิดเผยหลังจากลาสิกขาที่วัดสระเกศ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (3 ธ.ค.) ว่า เหตุผลที่ทำให้ตัดสินใจสึก หลักๆมี 2 เรื่อง คือ ความไม่สบายใจ กับอำนาจหน้าที่ที่ไม่เป็นธรรมในทางคณะสงฆ์ เกี่ยวกับกรณีการแต่งตั้งเจ้าอาวาส และอีกหนึ่งประเด็นคือแม่ต้องผ่าตัดเนื้องอก อยากออกมาให้แม่ได้เห็นและเป็นกำลังใจให้ แต่ก่อนจะสึกแม่ได้โทรมาว่า ขอให้อยู่ต่ออีกสักหน่อยได้หรือไม่ แม่ยังอยากเห็นภาพมหาไพรวัลย์ ในจีวรอยู่ แต่ก็ได้สึกออกมาในวันนี้

     มหาไพรวัลย์ ยังกล่าวว่า หากสึกแล้วจะทำอะไรต่อนั้น ตนจะใช้พื้นที่และใช้ช่องทางที่พอมี ในการที่จะทำมาหากินได้ เช่น เพจเฟซบุ๊ก และรายการที่เคยร่วมทำกับพระมหาสมปอง ก็ยังคงทำอยู่ คาดว่าจากนี้ไปคงได้ไปทำเป็นพิธีกรร่วม ด้านประเด็นรีวิวนั้น ก็มีมาเรื่อยๆ ได้มอบหมายให้เลขาเป็นคนจัดการและคัดกรอง

มหาไพรวัลย์ เปิดใจหลังสึก! เสื่อมศรัทธาคณะสงฆ์ แต่ไม่หมดศรัทธาศาสนา

     ส่วนประเด็นเรื่องเงินที่หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่ามีเงินเป็นจำนวนมาก มหาไพรวัลย์ กล่าวว่า หากใครมีข้อมูล นำเสนอมาได้เลย เดี๋ยวจะดำเนินการฟ้อง จากนั้นให้ไปพิสูจน์กันในชั้นศาล

     ทั้งนี้ หมดศรัทธาหรือไม่กับวงการสงฆ์ มหาไพรวัลย์กล่าวว่า ไม่เคยหมดศรัทธากับศาสนา ยังเคารพในศาสนาและคำสอนของพระพุทธเจ้าอยู่ ศรัทธายังเต็มร้อย แต่ในส่วนของคณะสงฆ์ไม่เหลือศรัทธาแล้ว แต่ยังมีครูบาอาจารย์ที่พร้อมจะกราบจะไหว้อยู่

     มหาไพรวัลย์ ยังกล่าวถึงกรณีที่หลายคนตั้งข้อสงสัยว่าในอนาคตจะลงการเมืองหรือไม่ ว่า ไม่คิดลงตำแหน่งทางการเมือง แต่จะพูดในประเด็นทางการเมืองเป็นเรื่องของความเป็นธรรมมากกว่า หากมีเรื่องไหนที่ออกมาช่วย Call out ได้ ก็จะออกมาพูดในฐานะปัจเจก พร้อมประกาศชัดว่า "ไม่กลับเข้าสู่วงการสงฆ์อย่างแน่นอน"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: