ข่าวเด่นวันนี้

:

แม่โวย พาลูกไปซื้อของ เจอเด็กที่ไหนไม่รู้มาต่อย-ทำท่าหาเรื่อง

 เด็ก

 

   วันที่ 4 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวสังคมออนไลน์ เผยว่า เฟซบุ๊ก Nareimon Ruangmon ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ตนพาลูกชายอายุ 9 ขวบ ไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ แต่จู่ ๆ ก็มีเด็กผู้ชายคนหนึ่งมาต่อยที่ขาลูกตน ตนเห็นพอดีเลยถามลูกว่ารู้จักกันเหรอ ซึ่งลูกบอกไม่รู้จัก ตนก็ไม่ได้อะไร เพราะคิดว่าน้องคงอยากเล่นด้วย แต่พอไปคิดเงิน เด็กคนเดิมก็เข้ามาต่อยอีก 1 ที แถมหาเรื่องตนด้วย แล้วทำแบบนี้ตลอดเวลาที่รอคิดติดเงิน

หลังจากที่จ่ายของเสร็จแล้วกลับมาที่รถ เด็กคนนี้ก็เดินตามมาตรงประตู แล้วก็ทำท่าหาเรื่อง ตนก็ชี้บอกไปว่าอย่าทำแบบนี้ ก่อนจะขับรถออกไป จริง ๆ ตนไม่ได้อะไร แต่เอามาเผยแพร่เพื่อเป็ฯตัวอย่างว่าการอบรมในครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญ เด็กอายุแค่นี้ ทำแบบนี้กับคนที่ไม่รู้จักกัน ถ้าปล่อยไว้ โตไปจะเป็นยังไง

แม่ลูก 

 

ทั้งนี้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ต่างระบุว่า นี่คือตัวอย่างที่พ่อแม่ควรเลี้ยงดู อบรมสั่งสอนลูกดี ๆ ควรมีลูกเมื่อพร้อม ถ้าตอนเด็กทำตัวแบบนี้ โตขึ้นจะเป็นอย่างไร ถ้ามองในแง่ดีก็อาจจะคึกคะนองตามประสาเด็ก พฤติกรรมอาจหายไปได้เมื่อโตขึ้น และเริ่มมความคิดความอ่าน แต่พ่อ-แม่ ก็ควรขัดเกลาลูกจะดีกว่า

แม่

แม่โวย

 

 

ขอบคุณ - เฟซบุ๊ก Nareimon Ruangmon


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: