ข่าวเด่นวันนี้

:

(คลิป) เคสสุดอี๊ย! เปิดภาพก้อนหูดที่นิ้วก้อยเท้า หมอเผยแบบนี้เป็นมานานกว่า 10ปี

       หูดที่ขา

     กลายเป็นข่าวสังคมออนไลน์ที่หลายคนให้ความสนใจ นั่งชมคลิปจนจบแบบสุดอึ๊ย ซึ่งมียอดเข้าชมสูงถึง 4 ล้านครั้ง ยอดกดหัวใจอีกว่าแสนหก และแชร์ต่ออีกพันสี่ร้อยกว่าครั้ง ที่เป็นคลิปจากผู้ใช้ติ๊กตอกที่มีชื่อว่า @komethkim หรือ หมอตี๋ Dr.ArTee หมอผิวหนัง จากศูนย์ผิวหนัง รพ.จุฬารัตน์9 โดยโพสต์คลิปที่มีความยาวประมาณ 37 วินาที ซึ่งเป็นเคสที่คุณหมอนำมาเล่าต่อ ว่าเคสนี้ของก้อน “หูด” ที่นิ้วก้อยเท้า ซึ่งเป็นมานานกว่า 10 ปี จนมีลักษณะเป็นก้อนที่หนานูนขึ้นมา และหากดูใกล้ๆ จะเห็นได้ว่ามีลักษณะเป็นตุ่มเล็กๆ มีแฉก ซี่งเป็นลักษณะเด่นของหูด

@komethkim หูดที่เท้า 10 ปี!! #หมอตี๋ #หมอผิวหนัง #ฉันเพิ่งรู้ #tiktokuni_th #tiktokuni #หูด #รักสุขภาพ ♬ April (No Vocals) - The Young Ebenezers

   โดยเคสดังกล่าวได้ทำการตัดชิ้นเนื้อของก้อนหูดส่งตรวจ พบว่า เป็นหูดจริง และจะเห็นได้ว่าผิวหนังที่มีการติดเชื้อนั้น จะมีลักษณะเป็นแฉกๆ และมีเส้นเลือดเลี้ยงอยู่ ในส่วนของการรักษานั้นสามารถทำได้หลายวิธี ทั้งการพ่นเย็น พายา จี้ไฟฟ้า หรือการผ่าตัดออก

   ซึ่งภายหลังจากที่มีผู้ชมเข้ามาดูนั้น ก็คอมเมนต์เข้ามาเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายๆคนก็ได้เข้ามาแชร์ประสบการณ์ที่เกี่ยวกับ หูด ของตนเองที่เคยเป็นมาอีกด้วย

 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: