ข่าวเด่นวันนี้

:

หลานทารกติดโควิด ปู่-ย่าขับรถตระเวน 3 จังหวัด รพ.ไม่รับรักษาสักที่

รพ.ไม่รับรักษา

เฟสบุ๊กเพจสายไหมต้องรอด ได้แชร์ข่าวสังคมออนไลน์เรื่องราวของปู่ย่ารายหนึ่ง อุ้มหลานทารกติดโควิด ตระเวนหา รพ.รักษา 3 จังหวัด ซึ่งพ่อแม่เด็กติดโควิด ย่า หลานก็ติดโควิดด้วย แต่ปู่ก็ต้องพาขับรถไปหาที่รักษาแต่ รพ.ไม่รับรักษาหลานเลยสักที่

 

นายเอกภพ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กู้ชีพเข้าตรวจอาการเด็กหญิงวัย 8 เดือน ผลปรากฏว่ามีค่าออกซิเจนในเลือดที่ต่ำมากๆ วัดไข้ได้ 38 องศา เด็กมีอาการหายใจติดขัด จึงให้ทีมงานประสานไปยังโรงพยาบาลเด็ก ถนนราชวิถี ทันที

 

นายวิรัช ปู่ของเด็ก เล่าให้ฟังว่า เมื่อ 5 วันที่แล้ว ลูกสาวกับลูกเขยติดเชื้อโควิดและไปรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล และวันที่ 9 ม.ค.65 ช่วง 12.00 น. ตนเองกับภรรยา และหลานสาววัย 8 เดือน ได้ไปตรวจโควิดที่ปทุมธานี จากการตรวจพบว่าย่ากับหลานสาววัย 8 เดือน ติดเชื้อโควิด ส่วนตนเองไม่ติด และโรงพยาบาลแจ้งว่าตอนนี้เตียงเต็ม ต้องรออีก 150 คิว เตียงถึงจะว่าง จึงให้กลับไปกักตัวอยู่ที่บ้าน หรือติดต่อโรงพยาบาลอื่น

 

ต่อมาช่วงประมาณ 21.00 น. ในวันเดียวกัน เห็นหลานอาการไม่ดี หายใจติดขัด ตัวร้อน อาการแย่ลงเรื่อยๆ จึงตัดสินใจขับรถพาหลานไปตามโรงพยาบาลต่างๆ ที่เปิดอยู่ในปทุมธานี กรุงเทพฯ และนนทบุรี แต่ไม่มีโรงพยาบาลไหนรับ เนื่องจากทุกโรงพยาบาลไม่มีหมอรักษาเด็ก

 

ตัดสินใจจอดรถรอริมถนนหน้าโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในนนทบุรี เพื่อรอถึงตอนเช้า หมอเด็กมาทำงาน โรงพยาบาลจะได้รับรักษา โชคดีช่วงประมาณเที่ยงคืนมีเจ้าหน้าที่ของเพจ “สายไหมต้องรอด” ติดต่อเข้าให้การช่วยเหลือ

 

ที่มา : khaosod


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: