ข่าวเด่นวันนี้

:

คลิปน้ำตาซึม เด็กม.6 หัวใจแกร่ง! อ่านอาขยานส่งงานครู ในงานศพแม่ที่จัดขึ้นกะทันหัน

อ่านอาขยาน

 

     วันที่ 21 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคลิปวีดีโอหนึ่งที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในข่าวสัมคมออนไลน์ เมื่อคุณครูชายท่านหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวีดีโอผ่านบัญชี  teacherrak หรือ ครูรัก ทางแพลตฟอร์ม TikTok เป็นเรื่องราวของนักเรียนหญิงชั้น ม.6 ที่ส่งงานคุณครู โดยมีฉากหลังเป็นงานศพคุณแม่ของเธอ พร้อมระบุข้อความว่า "เศร้ามากๆ เมื่อนักเรียนบอกว่า คุณแม่เสียชีวิตกะทันหัน แต่ก็ยังอุตส่าห์รับผิดชอบส่งงาน ชื่นชมมากๆ หนูเห็นไหมว่าแม่หนูยิ้มอยู่ข้างหลัง ดูหนูอยู่ตลอดเวลา"

โดยคลิปดังกล่าวเริ่มจากนักเรียนหญิงคนดังกล่าว ยกมือสวัสดี พร้อมแนะนำชื่อและนามสกุลตัวเอง …….เลขที่ 24 ชั้น ม.6/2 และว่าวันนี้จะมาอ่านบทอาขยาน กับกาพย์เห่เรือเห่ชมเรือขบวน จากนั้นก็เริ่มอ่าน พอจบก็กล่าวขอบคุณ โดยมีฉากหลังเป็นงานศพคุณแม่ของเธอ

 

นักเรียนหญิง


เมื่อคลิปเผยแพร่ไป ได้มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมความรับผิดชอบ และความเข้มแข็งที่แม้จะสูญเสียแม่ แต่ก็ยังทำหน้าที่ของตัวเองได้เป็นอย่างดี รวมถึงส่งกำลังใจให้นักเรียนหญิงรายนี้จำนวนมาก

 

@teacherrak เมื่อคุณแม่เสียชีวิต แต่นักเรียนยังมีความสนใจเรียนและรับผิดชอบมาก #อ่านอาขยานทํานองเสนาะ #เรียนไทยสไตล์ครูรัก ♬ เสียงต้นฉบับ - ครูรัก

 

 

ขอบคุณ - tiktok teacherrak


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: