ข่าวเด่นวันนี้

:

ใครผิด? สาวสั่งบุฟเฟ่ต์ 333 กินไม่หมดโดนปรับ 900 วีนร้านห้ามห่อกลับ โทษ พนง.ไม่ทวนเมนู

สาวสั่งบุฟเฟ่ต์

กลายเป็นประเด็นดราม่าข่าวสังคมออนไลน์ หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กหนึ่ง เปิดเผยเรื่องราวไปกินอาหารปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ร้านดังราคาค่าหัว 333 บาท สุดท้ายกินไม่หมดโดนปรับ 900 บาท แถมไม่สามารถขออาหารที่กินไม่หมดห่อกลับบ้านได้ด้วย วีนโทษพนักงานไม่ทวนเมนู ทำชาวเน็ตจวกยับงานนี้ใครผิด? โดยสาวเจ้าของโพสต์เผยว่า

กินไม่หมดโดนปรับ

ตนเองไปกินร้านดังกล่าวครั้งแรก ด้วยความหิวมาถึงก็ติ๊กสั่งเมนูอาหารเลย โดยที่ไม่ได้สังเกตว่า ที่เมนูมีการให้เลือกขนาดเนื้อสัตว์ ทำให้แต่ละเมนูที่สั่งไปได้มาครบทุกไซต์เลย S M L ซึ่งเรื่องนี้เจ้าตัวยอมรับว่าเป็นความผิดของตัวเองที่สะเพร่า แต่มองว่าพนักงานควรจะแจ้งหรือทวนเมนูที่สั่งก่อน แต่กลับไม่ทวน และรับเมนูไปเลย พออาหารมาเสิร์ฟก็ตกใจเพราะเยอะมาก ก่อนที่พนักงานจะมาแจ้งว่า ภายในเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง คงกินไม่หมดแน่

 

การแจ้งของพนักงานเป็นการแจ้งหลังจากอาหารมาเสิร์ฟเยอะมากแล้ว และก็ไม่สามารถคืนเมนูเนื้อได้ จะคืนได้แค่บางส่วน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เธอต้องเสียค่าปรับไปขีดละ 50 บาท รวมทั้งสิ้น 900 บาท และที่เจ้าของโพสต์ติดใจคือ เมนูที่สั่งมาแล้วถูกปรับเพราะไม่ได้กิน กลับไม่สามารถห่อกลับได้ เนื่องจากพนักงานแจ้งว่าจะต้องทิ้งทั้งหมด

กินไม่หมด

ตนยอมรับในความสะเพร่าของตัวเอง ที่สั่งมาเยอะ แต่ไม่รู้ว่ามันใหญ่ขนาดนี้ ไม่เช็กออร์เดอร์เอง รับผิดโดยการจ่ายค่าปรับตามกติกา แต่เสียความรู้สึกในส่วนของบริการ อันนี้อยากให้ปรับปรุง หมูที่โดนปรับเขาบอกว่าต้องทิ้ง ตนเลยบอกให้พนักงานทิ้งให้เราดูต่อหน้าเลย ให้ฉีกถุงออกเลยเพราะเขายืนยันว่าต้องทิ้ง.. แล้วถ้าคนไม่มีเงินจ่ายค่าปรับละคะ ฝากเป็นอุทาหรณ์คนหิวนะคะ

 

หลังโพสต์สาวสั่งบุฟเฟ่ต์กินไม่หมดโดนปรับเผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก และแตกออกเป็น 2 มุม ส่วนหนึ่งเห็นใจเจ้าของโพสต์ มองว่าพนักงานก็มีส่วนที่ต้องปรับปรุงเรื่องที่ไม่ทวนออร์เดอร์ ทว่า อีกมุมเห็นแย้งว่า เจ้าของโพสต์ผิดเต็ม ๆ เพราะสั่งอาหารผิดเอง กฎของทางร้านก็มีเขียนไว้ชัดเจนแล้ว แต่เจ้าของโพสต์ไม่อ่านเอง แต่กลับมาโพสต์ให้ทัวร์ลงร้าน

กินไม่หมดโดนปรับเงิน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: