ข่าวเด่นวันนี้

:

ร้านขายไก่สด โต้ เพจดังโพสต์แฉร้านเทไก่ลงพื้น ยันเป็นไก่ชำรุด

เพจดังแฉร้านไก่สด

 

      กลายเป็นข่าวสังคมออนไลน์ เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 65 จากกรณีที่เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิรน์ part 3 ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์แอบถ่ายโรงงานไก่แห่งหนึ่งของ จ.พิษณุโลก ซึ่งมีพนักงานกำลังเข็นรถที่มีไก่สดอยู่เต็มคันรถ ก่อนนำรถเข็นเทกระจาดไก่สดกองลงบนพื้น จากนั้นมีชาวเน็ตที่เห็นคลิปดังกล่าวเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงความไม่เหมาะสมและความสะอาดที่จะนำไก่ไปรับประทาน จนมีการแชร์ต่อคลิปนี้ออกไปจำนวนมาก

 

เพจดังแฉร้านไก่สด

 

      ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ ร้านเจ๊สายใจ จำหน่ายไก่สด ไก่โรงงานทุกชนิด ทั้งปลีกและส่ง ถนนพระองค์ขาว อ.เมือง จ.พิษณุโลก พบกับนางสายใจ กิ่งแก้ว เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตนเองเห็นคลิปดังกล่าวแล้ว และรู้สึกไม่สบายใจที่มีคนภายนอกแอบถ่ายคลิปไปเผยแพร่โดยไม่ทราบความจริงจากสิ่งที่ปรากฏ จากนั้นจึงพาไปดูจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นบริเวณหลังร้านที่ใช้สำหรับต้มไก่และลวกไก่ ยืนยันว่าที่ร้านแห่งนี้ไม่ใช่โรงงานไก่แต่อย่างใด ตนเองรับไก่สดมาจากโรงงานอีกทอดหนึ่งแล้วนำมาแช่แข็งในห้องทำความเย็น เมื่อจะนำออกมาขายให้กับลูกค้าก็จะคัดไก่ดีกับไก่ที่ชำรุด มีการต้มน้ำร้อนถึง 3 ขั้นตอน ชุบสีเพื่อความสวยงาม ถูกหลักอนามัยอย่างแน่นอน พื้นที่บริเวณที่ต้มไก่นั้นก็จะล้างพื้นด้วยสารคลอรีน

 

เพจดังแฉร้านไก่สด

 

      ส่วนไก่ที่ปรากฏในคลิปนั้นเป็นไก่ชำรุดคัดแยกออกจากไก่ดีจึงไม่ได้นำขายให้กับลูกค้า แต่ถ้าใครอยากซื้อก็จะขายให้ในราคาถูกกว่าไก่สดในร้าน นอกจากนี้บริเวณในร้านยังต้องทำความสะอาดฉีดน้ำล้างด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุกๆ วัน ลูกค้าที่มาซื้อไก่สดที่ร้านทุกคนทราบดีว่าที่ร้านเจ๊สายใจทำไก่สดสะอาดมากๆ ส่วนคนที่ถ่ายคลิปแล้วนำไปเผยแพร่นั้นอาจจะไม่ทราบขั้นตอนการทำไก่สดของทางร้าน และอาศัยอยู่หอพักข้างๆ ติดกัน อาจจะโพสต์ไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์และคึกคะนอง ขณะนี้ได้ให้ทนายไปพูดคุยและยินยอมขอโทษจึงลบโพสต์ดังกล่าวไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางร้านก็ไม่ได้ติดใจอะไร แต่อยากให้สังคมรับฟังความอีกด้านเพื่อความเป็นธรรมด้วย เพราะร้านเปิดขายมาเป็นเวลากว่า 20 ปีแล้ว และเปิดขายไก่สดตลอด 24 ชั่วโมง ควรมีจรรยาบรรณต่อผู้บริโภคแน่นอน

 

เพจดังแฉร้านไก่สด

 

      ขณะที่ นายธีระพงศ์ ภู่พัด ผู้จัดการร้าน กล่าวว่า สำหรับไก่ที่ปรากฏในคลิปนั้นเป็นไก่ชำรุด ทางร้านจะแยกออกระหว่างไก่ดีไก่เสีย แต่ไม่ใช่ไก่เน่าไก่บูดแน่นอน โดยอวัยวะภายในของไก่อาจจะชำรุดเสียหาย เช่น กระดูกหัก ปีกหัก สะโพกหัก น่องช้ำ ตัวไก่ไม่สวย เป็นต้น ลูกค้าบางรายจะขอซื้อไปเป็นอาหารสัตว์เลี้ยงบ้างก็มี แต่พอคลิปนี้ปรากฏออกไปก็สร้างความเสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับทางร้านเป็นอย่างมาก ที่ผ่านมาทางร้านดูแลเอาใจใส่เรื่องความสะอาดมาโดยตลอด ทั้งหน้าร้านและขั้นตอนการทำไก่สด ในวันนี้จึงต้องออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวอีกด้วย

      


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: