ข่าวเด่นวันนี้

:

อ.เฉลิมชัย เตือนสติหมอปลา อย่าห้าวมาก ลั่นต้องมีสติเลือกสรรหน่อย

        หลวงปู่แสง หมอปลา

     จากประเด็นข่าวสังคมออนไลน์ที่ประชาชนให้การติดตาม ในเรื่องของ หลวงปู่แสง ที่เป็นกระแสในตอนนี้ จากกรณีที่ หมอปลา หรือ นายจีระพันธ์ เพชรขาว พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนายโสธร และสื่อมวลชน เดินทางเข้าตรวจสอบ หลวงปู่แสง ญาณวโร พระเกจิชื่อดัง อายุ 98 พรรษา และป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ที่อาศัยอยู่ในที่พักสงฆ์ พื้นที่บ้านดงสว่าง ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร ในประเด็นที่มีผู้ส่งคลิปหลวงปู่ลวนลามสาวมาให้

   ซึ่งหมอปลาได้นำเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธ พร้อมสื่อมวลชนไปตรวจสอบ แต่กลับกลายเป็นว่ากระแสตีกลับหมอปลาและนักข่าวสาว ในประเด็นที่มีการใช้คำพูดและน้ำเสียงที่ไม่สุภาพกับ หลวงปู่แสง 

   และเรื่องนี้เอง ล่าสุดอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ได้มีการอัดคลิปฝากถึง “หมอปลา” ว่า พี่น้องครับ ่วาจะไม่ออกคลิปแล้วแต่งานนี้แม่งเครียดๆ ฝากไปให้หมอปลาหน่อย ต้องระมัดระวังมึงห้าวเหลือเกิน ต้องผ่อนลงหน่อยมีสติเลือกสรรหน่อย ไม่ใช่ใครส่งคลิปมาแล้วลุยเลย

อาจารย์เฉลิมชัย

   ทั้งนี้อาจารย์เฉลิมชัย ยังกล่าวอีกว่า พี่เป็นห่วงมึงไอ้น้อง มึงทำมาดีแล้ว ช่วยปกป้องพระศาสนามาดีแล้ว แต่มึงลุยแบบขาดสติแบบนี้และเมียด้วยด้วยต้องระวังกิริยามารยาททุกอย่างต้องระวัง ดังแล้วคนติดตามเยอะแล้วดังได้ก็ล่วงได้ดับได้จำไว้ อย่าห้าวมากเกินไป อย่าบุกแบบขาดสติ ต้องคิดให้รอบคอบอย่าไปฟังคนเยินยอ อย่าคิดว่าจะอยู่รอบต้องระมัดระวัง

   ขณะเดียวกันได้กล่าวทิ้งท้ายว่า หลวงพออายุท่านขนาดนี้แล้วแถมยังเป็นโรคอัลไซเมอร์ ยังต้องการอะไรจากท่าน ท่านปฏิบัติดีมาทั้งชีวิต อย่าผีผลามด่วนตัดสินใจบุกเอามันเพราะอาจล้มได้จึงอยากเตือน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: