ข่าวเด่นวันนี้

:

'ข่าวเวิร์คพอยท์' ให้นักข่าวขอขมา 'หลวงปู่แสง' เพิ่มพักงานไม่มีกำหนด

เวิร์คพอยท์ ให้นักข่าวขอขมาหลวงปู่แสง เพิ่มพักงานไม่มีกำหนด

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง หมอปลา มือปราบสัมภเวสี พาสื่อมวลชน บุกไปที่สำนักสงฆ์ดงสว่างธรรม อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร กรณีปรากฏคลิปกล่าวหาว่า หลวงปู่แสง ญาณวโร พระเกจิดัง คุกคามทางเพศหญิงรายหนึ่ง โดยระหว่างสอบถาม หลวงปู่แสง และพระลูกศิษย์อยู่นั้น มีนักข่าวหญิงรายหนึ่ง ของสถานีโทรทัศน์เวิร์คพอยท์ทีวี แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมระหว่างการสัมภาษณ์ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างมากในสังคมออนไลน์

เวิร์คพอยท์ ให้นักข่าวขอขมาหลวงปู่แสง เพิ่มพักงานไม่มีกำหนด

     ล่าสุด กองบรรณาธิการข่าวเวิร์คพอยท์โพสต์ข้อความชี้แจงต่อเรื่องดังกล่าว ระบุว่า ข่าวเวิร์คพอยท์น้อมรับความผิด พร้อมลงโทษพนักงานแสดงกิริยาไม่เหมาะสม วันที่12 พฤษภาคม 2565 โดยพิจารณาสั่งพักงานผู้สื่อข่าวคนดังกล่าว 7 วัน และสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบจริยธรรมทันที

เวิร์คพอยท์ ให้นักข่าวขอขมาหลวงปู่แสง เพิ่มพักงานไม่มีกำหนด

     ล่าสุด เพจ ข่าวเวิร์คพอยท์ 23 ได้เผยแพร่บทลงโทษนักข่าวสาวคนดังกล่าว 3 เรื่อง กรณีหลวงปู่แสง ประกอบด้วย 1.ให้ผู้สื่อข่าวเข้ากราบขอขมาหลวงปู่แสง 2.พักงานโดยไม่มีกำหนดและ3.ช่วงพักงาน เรียนรู้จรรณยาบรรณ และวิชาชีพสื่ออย่างมืออาชีพ

     กองบรรณาธิการข่าวเวิร์คพอยท์ 23 น้อมรับความผิด และขออภัยเป็นอย่างสูงต่อผู้ที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ทุกท่าน รวมถึงผู้ที่ได้ติดตามข่าว มา ณ ที่นี้”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: