ข่าวเด่นวันนี้

:

เปิดประวัติ พ่อครูพราหมณ์ ป.เลี่ยม เพ็ชรรัตน์

     พ่อครูพราหมณ์ ป.เลี่ยม เพ็ชรรัตน์

      ก่อนอื่นต้องขอแสดงความอาลัยแด่ "พ่อครูพราหมณ์ ป.เลี่ยม เพ็ชรรัตน์"  ที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับ ซึ่งท่านมีชื่อเสียง และเป็นต้นกำเนิดของ โหราศาสตร์ ป.เลี่ยมเพ็ชรรัตน์ ซึ่งท่านเป็นผู้เปิดตำรา "โหราศาสตร์ ป.เลี่ยมเพ็ชรรัตน์" ที่มีลูกศิษย์มาศึกษามากมาย และวันนี้ทางทีมข่าวขอย้อนไปอ่านบทสัมภาษณ์และที่มาของศาสตร์การพยากรณ์ ทำนาย ที่สืบถอดมาตั้งแต่บรรพชน ตามคำบอกเล่าช่วงสมัยกลางกรุงรัตนโกสินทร์ รัชกาลที่ 4

พ่อครูพราหมณ์

   สื่อข่าวสังคมออนไลน์ขอรายงาน ที่ก่อนหน้านี้ "พ่อครูพราหมณ์ ป.เลี่ยม เพ็ชรรัตน์" เคยเผยถึงที่มาของการเปิดตำราวิชา "โหราศาสตร์ ป.เลี่ยมเพ็ชรรัตน์" ไว้ว่า "ต้นกำเนิดวิชาโหราศาสตร์ ป.เลี่ยมเพ็ชรรัตน์นั้น "เริ่มมาจาก คุณทวด ที่รังตำแหน่ง "ขุนเทพพยากรณ์" ต้นสกุลเลี่ยมเพ็ชรรัตน์ ตำแหน่งปลัดกรมโหร โหรหลัง ในรัชกาลที่ 4 และถัดมา รัชกาลที่ 5 "คุณตา" โหรแฉล้มเลี่ยมเพ็ชรรัตน์ โหรในสมเด็จพระสังฆราชเจ้าองค์ที่13 เป็น ผู้ถวายคำพยากรณ์แด่ล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 8 และรัชกาลที่ 9 และเป็นโหรประจำพระองค์(พระราชครู) ของสุลต่าน ประเทศมาเลเซีย ได้ถวายการพยากรณ์แด่ ไว.ทีเอม. ตนกูกะรานา พระโอรสแห่งกษัตริย์นครสลางอ ว่า

   "ถึงวันที่ 5 เดือนมกราคม พุทธศักราช 2484 จะได้เป็นกษัตริย์แห่งสลางอ ครั้นถึงวันดังกล่าว ตนกูกะรานา ได้รับการสถาปนาเป็นกษัตริย์จริงตามคำพยากรณ์ กระทั่งมาถึงปัจจุบัน พ่อครูพราหมณ์ ป.ผู้ก่อตั้ง ศูนย์การเรียนรู้เลี่ยมเพ็ชรรัตน์ เขียนตำราโหร"เลี่ยมเพ็ชรรัตน์" และอาจารย์ยุ้ย อัจฉรา พรหมสูตร สืบทอดภูมิปัญญาโหราศาสตร์ไทย"

   

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: