ข่าวเด่นวันนี้

:

แฉครู! นักเรียนไลน์ขอใบแก้ ร เจอครูด่าใส่ สวยแต่โง่ผู้ชายที่ไหนจะเอา ขู่ให้ซ้ำชั้น

นักเรียนแฉครู

ชาวเน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์เดือด หลังเพจเฟซบุ๊ก สหพันธ์นักเรียน เพชรบูรณ์ - Assembly of Phetchabun Students เผยข่าวสังคมออนไลน์นักเรียนแฉครู โดยโพสต์ภาพข้อความแชตไลน์ที่ระบุว่า เป็นไลน์ที่พูดคุยกันระหว่างนักเรียนและครูคนหนึ่งของโรงเรียนชื่อดังที่ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งแชตดังกล่าวเผยบทสนทนาที่นักเรียนหญิงไลน์ไปถามครูว่า "ครูคะ หนูไปเอาใบแก้ 0 ร มส มผ ได้ที่ตึกไหนคะ"

 

นอกจากครูจะตอบคำถามที่เด็กนักเรียนถามแล้ว ยังเจอครูด่ากลับด้วยข้อความที่รุนแรง จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก โดยครูรายนี้ตอบกลับนักเรียนว่า "ห้องทะเบียน ก่อนจะไปเอาใบแก้ ติดต่อครูประจำชั้นหรือยัง" และอีกข้อความระบุว่า "แทนที่ ม.3 จะเริ่มต้นใหม่ ยังทำตัวเหมือนเดิม งั้นก็อย่าหวังจะจบ สวยแต่โง่ ผู้ชายที่ไหนจะเอาทำพันธุ์"

แฉครู

หลังจากทางเพจทำการโพสต์แฉครูออกไปเพื่อต้องการเรียกร้องและปกป้องสิทธิ์ของเด็ก แต่กลับพบว่า ครูที่ถูกกล่าวถึงได้มีการทักมาขอให้ลบโพสต์ อ้างว่าสำนึกผิดที่ใช้คำพูดโดยไม่ไตร่ตรอง ก่อนที่ในเวลาต่อมาทางเด็กนักเรียนจะส่งข้อความมาหาอีกครั้ง ขอให้ลบโพสต์ เพราะโพสต์ดังกล่าวทำให้ครูเดือดร้อน และถูกครูบอกว่าจะไม่เลื่อนชั้นให้

 

ทั้งนี้ ทางเพจได้มีการแนะนำถึงเรื่องหน้าที่ของครู และสิทธิ์ของนักเรียนในการปกป้องตัวเองจากคำดูถูกดังกล่าว ซึ่งนักเรียนแฉครูก็เข้าใจ และก็ตัดสินใจว่าจะให้เพจเก็บโพสต์ไว้ตามเดิม ไม่ต้องลบ

ครูด่า

ที่มา : สหพันธ์นักเรียน เพชรบูรณ์ - Assembly of Phetchabun Students


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: