ข่าวเด่นวันนี้

:

เลือดข้นกว่าน้ำ! อดีตคนสนิท พ่อแตงโม เผยความลับ แม่แตงโมตัวจริงคือใคร?

แม่แตงโม

หลังจาก อัจฉริยะ เปิดประเด็นกลางวงสื่อไม่เชื่อว่า แม่ภนิดา เป็นแม่แตงโม นิดา ซึ่งเรื่องนี้เคยมีการถกเถียงในโลกข่าวสังคมออนไลน์มาแล้ว ย้อนกลับไปช่วงที่ "แตงโม" เสียชีวิตแรกๆ ก็มีหยิบเรื่องนี้มาพูด ล่าสุดอดีตคนสนิท พ่อแตงโม ออกมาไขข้อสงสัย เผยแม่แตงโมตัวจริงคือใครกันแน่ พร้อมเล่าที่มาละเอียดยิบ

 

นายพิทูล พรมกาญจน์ อายุ 63 ปี อดีตคนงานก่อสร้าง และเป็นผู้ใหญ่บ้านในสมัยนั้น เล่าว่า นายวีระศักดิ์สามีของนางไพรัช ญาติของตนเป็นผู้รับเหมาที่กรุงเทพฯ ได้เอาพ่อตา(พ่อของนางไพรัช) ไปทำงานที่กรุงเทพฯ โดยได้มีการชักชวนตนและเพื่อนบ้านรวม 5 คนไปทำงานด้วย ขณะนั้นนางไพรัชได้ท้องประมาณ 6 เดือน พอทำงานได้ 3 เดือน นางไพรัชก็คลอดลูกออกมา

นายวีระศักดิ์ก็มาบอกข่าวดีกับคนงานว่า ได้หลานแล้วนะชื่อว่าแตงโม ส่วนสาเหตุที่ชื่อแตงโมเพราะที่หมู่บ้านปลูกแตงโมเยอะ หลังจากที่คลอดประมาณ 1 เดือน นายวีระศักดิ์ได้เอาลูกมาที่ทำงาน พอแตงโมอายุ 6 เดือน ซึ่งเป็นช่วงสงกรานต์ ทั้งหมดก็พากันกลับมาที่อุบลฯ ประมาณ 5 วัน ก็กลับไปทำงานต่อที่กรุงเทพ

 

เหตุการณ์หลังจากที่กลับจากอุบลฯ นางไพรัชและนายวีระศักดิ์ได้ทะเลาะกันหนัก จนนางไพรัช หอบแตงโมกลับมาที่บ้านโพธิ์มูล อำเภอวารินชำราบ แล้วไม่กลับไปหานายวีระศักดิ์อีก จนนายวีระศักดิ์ ขึ้นมาตามหานางไพรัชกับลูกสาวก่อนจะเอาน้องแตงโมกลับไปด้วยและไม่ยุ่งเกี่ยวกัน

แม่แตงโมตัวจริง

ต่อมานางไพรัช ประสบอุบัติเหตุอาการสาหัส ได้มีการร้องขออยากเจอลูกสาว คือน้องแตงโมก่อนตาย จนทำให้เป็นข่าวดังในขณะนั้น แต่กลับถูกปฏิเสธพร้อมทั้งโดนขู่จะฟ้องกลับ ทางบ้านญาติ จึงได้ปล่อยไป ไม่ไปยุ่งเกี่ยว จนมามีการมารื้อข่าวขึ้นมา ตนก็ยังยืนยันว่านายวีระศักดิ์ หรือเฮียศักดิ์ผู้รับเหมาที่เคยทำงานด้วยคือคนเดียวกัน เพราะอยู่ด้วยกันเป็นปี จำไม่ผิดแน่นอน

 

นายสมศักดิ์ แสนเริง อายุ 84 ปี อีกหนึ่งอดีตคนงาน ที่ทำงานกับนายวีระศักดิ์ ให้การยืนยันเช่นเดียวกัน หลังจากที่ดูรูปในโซเชียลว่า นายวีระศักดิ์กับเฮียศักดิ์ คือคนเดียวกันกับสามีนางไพรัช หรือติ๋ม ที่อ้างตัวเป็นแม่ของแตงโมงก่อนตาย คนในชุมชนรู้ดี เพราะแตงโมงยังเดินแก้ผ้าในชุมชน เล่นกับลูกของชาวบ้านในชุมชนจนถึงนายวีระศักดิ์มารับตัวไป

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย @melonp.official

ด้านพระครูโสภณ คณารักษ์ อายุ 72 ปี เจ้าอาวาสวัดโพธิ์มูล หนึ่งในพระที่สงฆ์ที่ประกอบพิธี ฌาปนกิจ นางไพรัช เปิดเผยว่า ข่าวการเรียกร้องให้ดาราสาวแตงโมกลับมาดูใจนางไพรัชนั้นเป็นเรื่องจริง และชาวบ้านบางส่วนก็รอคอยว่าแตงโมจะมาหรือไม่สุดท้ายก็ไม่มา พระครูโสภณ

 

ยังเล่าอีกว่า หลังเสร็จพิธีฌาปนกิจ 1 วัน ได้มีรถเก๋งขับเข้ามาที่เมรุ ของวัด แล้วนำเอาพวงหรีดออกมาจากท้ายรถ ขึ้นไปแขวนบนเมรุแสดงความไว้อาลัย ตนเองเห็น แต่ไม่ได้เดินขึ้นมาถามอะไร เพราะเข้าใจได้ว่าเป็นตัวแทนของทางแตงโมที่มาแสดงความไว้อาลัยต่อนางไพรัช"

 

ที่มา : komchadluek


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: