ข่าวเด่นวันนี้

:

ตอบชัดๆ! "แม่แตงโม" แจงดราม่า ใช่แม่แท้ๆ แตงโม มั้ย? ฉะ "อัจฉริยะ" ละเมิดสิทธิส่วนบุคคล

แตงโม นิดา

จากประเด็นข่าวสังคมออนไลน์ที่ "นาย​อัจฉริยะ​ เรืองรัตนพงศ์" ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กำลังพิสูจน์ความเป็นแม่ลูก ระหว่างแม่แตงโม "พนิดา ศิริยุทธโยธิน" กับแตงโม นิดา ว่านางพนิดาเป็นแม่แตงโมจริงหรือไม่ มีมูลเหตุอยู่ สิ่งที่ทำให้สงสัยหนักมากเพราะแม่ไม่มีเลขบัตรประชาชน 13 หลัก ในการแจ้งความเป็นแม่ลูก ก็คือในใบแจ้งเกิดของแตงโมมีเพียงชื่อพ่อโส และเลขประจำตัว 13 หลัก แต่ของคุณแม่ไม่มี มีแค่ชื่อ ไม่มีเลขบัตรประชาชน

แม่แตงโม

ล่าสุดทนายเดชา คุยกับคุณแม่แล้วหลังจากที่ฟังคุณอัจฉริยะ แม่ยืนยันว่าแม่เป็นแม่แท้ๆของแตงโม ที่ไม่มีเลข 13 หลักเพราะช่วงนั้นเป็นกระบวนการของกระทรวงมหาดไทย เป็นเรื่องเก่า ก็ให้ข้อมูลกับตำรวจไปแล้ว

อัจฉริยะ

คุณแม่ได้ปรึกษากับทนายชนบทแล้ว จะรวบรวมหลักฐานแจ้งความนายอัจฉริยะ เพราะทั้งหมดนี้ถือเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล และนายอัจฉริยะไม่ใช่เจ้าพนักงานมีอำนาจบังคับให้คุณแม่ตรวจ DNA การไปยุ่งเรื่องส่วนตัวของคุณแม่เป็นเรื่องผิดกฎหมาย ทนายเดชาอยากแนะนำให้หยุด คุณแม่ก็บ่นด้วยว่า "อัจฉริยะเป็นอะไรของเขาเนี่ย แค่ยกเลิกหนังสือมอบอำนาจไม่ให้มาทำคดีต้องขนาดนี้เลยหรอ น่าจะหยุดได้แล้ว" (อ่านข่าว...อดีตคนสนิท พ่อแตงโม เผยความลับ แม่แตงโมตัวจริงคือใคร?)

ชมคลิป นาทีที่ 33.40 น.

ที่มา : เรื่องเด่นเย็นนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: