เค ร้อยล้าน บวชถวายชีวิตให้พระสัมมาสัมพุทธเจ้า โซเชียลถกสนั่น
453
นายคเณศพิศณุเทพ หรือที่รู้จักในนาม “เค ร้อยล้าน” บวชถวายพระพุทธศาสนาชีวิตให้พระสัมมาสัมพระพุทธเจ้ามา "จงเป็นด่านประการแก้ว ๗ ชั้น"
เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายคเณศพิศณุเทพ หรือที่รู้จักในนาม “เค ร้อยล้าน” ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวหลังบวชพระเรียบร้อยว่า “ผ้าเหลืองแห่งพระพุทธศาสนาทุกผืนที่ข้าพเจ้าได้นุ่งมา ทุกครั้งที่ข้าพเจ้าได้บวชถวายชีวิตให้พระสัมมาสัมพระพุทธเจ้ามา จงเป็นด่านประการแก้ว ๗ ชั้น ให้ ดวงจิตข้าพเจ้าถึงที่สุดแห่งทุกข์อรหันตผลในชาตินี้เทอญ ขอให้ xxxxxxxxxxx”
โดยหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปทำเอาชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์ถล่มถลายว่า เป็นพระอยู่วัดไหนและการพูดจาไม่เหมาะสมกับการได้บวช ซึ่งชาวเน็ตยังตั้งคำถามว่า “พระอุปัชฌาย์องค์ไหนปล่อยให้บวช คนมีใบรองอาการป่วยทางจิตขัดวินัย จัดเป็นคนห้ามบวชไม่ใช่เหรอ”
อย่างไรก็ตามนายคเณศพิศณุเทพ หรือ เค ร้อยล้าน เคยประกอบอาชีพเป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และยังเป็นเจ้าของร้านตัดสูทให้กับโรงแรมชื่อดัง โดยก่อนหน้านี้เคยไล่ทำร้ายร่างกายหลังไปป่วนการชุมนุม และแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม อีกทั้งยังไปชกป้าเป้า จนเป็นคดีอาญาที่ สน.ปทุมวัน ด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
-
เค ร้อยล้าน บวชถวายชีวิตให้พระสัมมาสัมพุทธเจ้า โซเชียลถกสนั่น
-
ศาลให้ประกัน เค ร้อยล้าน คดีตบหน้าป้าเป้า มีเงื่อนไขดังนี้
-
(คลิป) เดือด! 'เค ร้อยล้าน' ทำทีไหว้ก่อนตบ 'ป้าเป้า' ล้มกลางสกายวอล์ก
-
รวบคาสนามบิน! ส่งตัว เค ร้อยล้าน รักษาอาการทางจิต โดนอ่วม 6 ข้อหา
-
โดนรวบแล้ว 'เค ร้อยล้าน' โพสต์ถูกจับ ติดคุกที่อินเดีย ก่อความวุ่นวายซ้ำซาก
-
ป่วนที่ใหม่! เค ร้อยล้าน เช็กอิน ม.ธรรมศาสตร์ ลั่นมาถล่มสามกีบ ขู่ในรถมีงู