ข่าวเด่นวันนี้

:

ปิดตำนานนักพากย์การ์ตูนดัง "ไกวัล วัฒนไกร" เสียชีวิตแล้ว ในวัย 71 ปี

ปิดตำนานนักพากย์การ์ตูนดัง "ไกวัล วัฒนไกร" จากไปในวัย 71 ปี

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นิรันดร์ บุณยรัตพันธุ์ หรือชื่อที่รู้จักกันในวงการนักพากย์การ์ตูน อย่าง น้าต๋อย เซมเบ้ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว น้าต๋อยเซมเบ้ FanPage กรณีที่อีกหนึ่งนักพากย์การ์ตูนในตำนานอย่าง น้าไกวัล - ไกวัล วัฒนไกร เพิ่งเสียชีวิตไปจากอาการป่วยที่รุมเร้ามานาน เจ้าของเสียงพากย์ ผู้เฒ่าเต่า และเบจิต้า ใน Dragon Ball หรือ เสียงพากย์ของ โซโร ผู้ที่ใฝ่ฝันจะเป็นนักดาบอันดับ 1 ของโลกเคียงข้าง ลูฟี่ เจ้าแห่งโจรสลัดคนถัดไป ใน One Piece โดยน้าต๋อย เซมเบ้ ระบุไว้ว่า

ปิดตำนานนักพากย์การ์ตูนดัง "ไกวัล วัฒนไกร" จากไปในวัย 71 ปี

     เสียดายที่ปาฏิหารย์ไม่เกิดขึ้น ทั้ง ๆ ที่เรายังต้องพากย์การ์ตูนด้วยกันอีกหลายเรื่องแท้ ๆ แล้วต่อไปใครจะคอยรับมุขผม โงกุนที่ขาดเบจิต้าไปจะเป็นยังไงต่อไป...

     น้าต๋อยขออนุญาตไม่พูดถึงอาการป่วยของแกในรายละเอียดนะครับ แต่อยากจะพูดถึงในความรักการ์ตูน และรักงานพากย์ของแกมากกว่า ผมกับน้าไกเราพากย์การ์ตูนด้วยกันมากว่า 40 ปี นับเป็นร้อย ๆ เรื่อง โยนมุขอะไรไปแกรับได้หมด ช่วงพีค ๆ นี่เราพากย์ด้วยกันเกือบทุกวัน แทบไม่มีวันหยุด เอาเป็นว่าเจอแกมากกว่าครอบครัวตัวเองซะด้วยซ้ำ เราจึงเป็นเพื่อนกันทั้งในการ์ตูนและในชีวิตจริง

     หลาย ๆ ท่านอาจจะทราบว่าแกมีปัญหาสุขภาพเรื้อรังมานานแล้ว แต่แกก็ไม่เคยมีความคิดที่จะวางไมค์ ยังคงอยากอยู่กับการ์ตูนในทุกวัน ยิ่งช่วงหลัง ๆ แกได้มีโอกาสไปออกงานอีเวนท์การ์ตูนต่าง ๆ แกมีความสุขมากนะครับ ดีใจที่ยังมีคนคิดถึงแก ดีใจที่มีคนชื่นชมผลงานของแกมากขนาดนี้ ผมกับน้าไกได้มาเจอกันอีกครั้งในไลฟ์สดเมื่อเดือนที่แล้ว หลังจากที่ไม่ได้เจอกันมานานมาก เนื้อหาในไลฟ์กลับกลายเป็นว่าเพื่อนเก่าสองคนได้มานั่งรื้อฟื้นความหลังกันซะอย่างนั้น พวกเราสองคนต่างลืมบทที่จะต้องพูดไปเกือบหมด 55 แต่มันก็เป็นอะไรที่มีความสุขมากจริง ๆ ตอนนั้นแกยังบอกเลยว่าอยากจะมาออกงานร่วมกันอีก สนุกดี ไม่ได้หัวเราะแบบนี้มานานแล้ว

     น้าไกวัลมักจะพูดอย่างถ่อมตนเสมอว่า แกเป็นแค่นักพากย์การ์ตูนธรรมดาคนนึง ไม่ได้โด่งดังอะไร คงไม่มีใครจำแกได้หรอก แต่ในความเป็นจริงแล้ว ผมเชื่อว่าไม่มีใครคิดแบบนั้นนะ แกคือนักพากย์ที่มากไปด้วยความสามารถและเอกลักษณ์เฉพาะตัว สำเนียงสุพรรณต้นตำหรับของแก มันยากที่จะมีใครเหมือนจริง ๆ สำหรับพวกเราแล้วแกถือเป็นสุดยอด ถือเป็นตำนานคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ ถ้านับจริง ๆ แล้วน้าไกแกพากย์การ์ตูนมามากกว่าผมอีกนะครับ ผมยังมีช่วงหยุดบ้าง แต่แกไม่เคยหยุดเลย การพากย์และการ์ตูนเปรียบเสมือนลมหายใจของแกจริง ๆ

     น้าต๋อยและครอบครัวการ์ตูนทุกคนขอร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของคุณไกวัล วัฒนไกร ตำนานนักพากย์ของไทย และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวอย่างสุดซึ้ง ขอให้ดวงวิญญาณของน้าไกไปสู่สุขติครับ

     จะอยู่ในความทรงจำตลอดไป

     #RIP #น้าไกวัล #ตำนาน #เบจิต้า #หนอยเจ้าคาคาล็อต #ผู้เฒ่าเต่า #โซโล #ฯลฯ #เสียใจ

ปิดตำนานนักพากย์การ์ตูนดัง "ไกวัล วัฒนไกร" จากไปในวัย 71 ปีปิดตำนานนักพากย์การ์ตูนดัง "ไกวัล วัฒนไกร" จากไปในวัย 71 ปี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: