ข่าวเด่นวันนี้

:

ขนหัวลุก! เจ้าของบ้านงง พ่อค้าขายลอตเตอรี่กำลังขายให้ใคร?!

ขายให้ใคร? 

 

      กลายเป็นข่าวสังคมออนไลน์ จากกรณีมีผู้ใช้ติ๊กต่อก @farfon2938 ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ภาพที่ปรากฎในคลิปมีพ่อค้าลอตเตอรี่รายหนึ่ง จอดรถจักรยานยนต์อยู่ริมทางพร้อมกับเปิดแผงขายลอตเตอรี่ และมีลักษณะคล้ายพูดคุยกับคนซื้อ ซึ่งภายในคลิปไม่ปรากฏคนที่พ่อค้าลอตเตอรี่พูดคุยด้วย ก่อนที่พ่อค้าลอตเตอรี่รายนั้นจะมีลักษณะคล้ายหยิบเงินเข้ากระเป๋า และขับรถจยย.ออกไป ซึ่งหลังจากคลิปนี้ได้เผยแพร่ออกไปนั้น เป็นกระแสจนคนแห่เข้าไปชมเป็นจำนวนมาก

 

ขายให้ใคร?

 

      หลังจากนั้น ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามหาจุดที่พ่อค้าลอตเตอรี่รายนั้นสร้างเรื่องหลอนให้กับทางโซเชียล โดยพบว่าจุดที่พ่อค้าขายลอตเตอรี่สร้างเรื่องหลอนอยู่บริเวณหน้าร้านขายของเก่า บ้านเลขที่ 189 หมู่ 2 ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี โดยได้พบกับ คุณสายฝน คงผาย อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายของเก่าที่มีกล้องวงจรปิดจับภาพได้ โดยคุณสายฝนกล่าวว่า

      เบื้องต้นตนได้ยินเสียงรถอยู่หน้าร้าน นึกว่าลูกค้านำสินค้ามาขายของที่ร้านของตน ก็เลยจับโทรศัพท์มาดูกล้องวงจรปิดก็พบว่ามีพ่อค้าขายลอตเตอรี่จอดรถอยู่หน้าร้าน โดยลักษณะพ่อค้าขายลอตเตอรี่มีการก้มเปิดแผงคล้ายกับว่ามีการพูดคุยกับคนที่ซื้อ มีการก้มมอง โดยตนก็ไม่รู้ว่าคนขายลอตเตอรี่คุยกับใคร สักพักคนขายลอตเตอรี่คนนั้นก็ไป เลยบอกให้แฟนออกมาดูคนขายลอตเตอรี่คุยกับใคร หลังจากนั้นได้ไปสอบถามพูดคุยแล้วแฟนก็ซื้อลอตเตอรี่กับพ่อค้ารายนั้นโดยตนก็ไม่ทราบว่าแฟนซื้อเลขอะไร ส่วนเรื่องลี้ลับภายในบ้านก็ไม่ค่อยมีเพราะเพิ่งมาอยู่ โดยก่อนหน้านี้มีงูเข้าร้าน แต่ก็แจ้งให้กู้ภัยมาช่วย นำไปปล่อยสู่ธรรมชาติ

 

ขายให้ใคร?

 

      ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามพ่อค้าลอตเตอรี่ที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด โดยทราบชื่อผู้ขายลอตเตอรี่คือ นายอานนท์ กาญจนดิตร์ อายุ 67 ปี เลขที่ 191/285 หมู่ 5 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งคุณลุงอานนท์กล่าวว่า

      เมื่อวานนี้ขับรถจักรยานยนต์ไปขายลอตเตอรี่ที่หลังตลาด 304 เมื่อช่วงเวลาประมาณเที่ยง หลังจากนั้นใกล้ 13.00 น. จึงได้ขับรถออกมาอีกเส้นทางเพื่อมาขายลอตเตอรี่ให้กับร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวผีบอก ก่อนขับรถออกไปได้ประมาณ 20 เมตร ได้พบกับหญิงสาวที่สวมใส่ชุดนอนกางเกงขาสั้น เสื้อขาวลายการ์ตูน ยืนโบกรถตนอยู่ริมถนนอย่างที่ปรากฏในภาพกล้องวงจรปิด ก่อนที่จะขอดูลอตเตอรี่ ซึ่งหญิงสาวรายนั้นมีอายุประมาณ 30-40 ปี โดยได้ซื้อลอตเตอรี่กับตนเป็นเลข 57 และ 59 ก่อนจ่ายเงินแบงก์ร้อยมา 2 ใบ หลังจากนั้นก็ไม่ได้สังเกต หลังจากที่หญิงสาวจ่ายเงินกับตนแล้วก็เดินกลับไปด้านหลังที่ตนขับรถจักรยานยนต์มา หลังจากนั้นเจ้าของร้านขายของเก่าที่เป็นผู้โพสต์ภาพในติ๊กต็อกได้ออกมาสอบถามตนและซื้อลอตเตอรี่กับตน

 

ขายให้ใคร

 

      หากจะถามว่าตนเชื่อในเรื่องของความลี้ลับมั้ย ก็ไม่แน่ใจ แต่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำอาชีพนี้มาหลายปีก็ไม่เคยพบเจอ และก็ไม่แน่ใจว่าจะเป็นคนหรือผีที่มาซื้อลอตเตอรี่

  

@farfon2938 

 

ขอขอบคุณ : tiktok @farfon2938


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: