ข่าวเด่นวันนี้

:

ครูลงโทษยึดมือถือนร.เล่นระหว่างเรียน เด็กฉุนจัด ลุกเขียนกระดานด่า 'ควาย'!

นร.โมโห ครูยึดมือถือระหว่างเรียน ลุกเขียนกระดานด่า 'ควาย'!

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตบนโลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ ภายกลังสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นคุณครู ได้ออกมาโพสต์ข้อความตัดพ้ออย่างหนัก หลังจากเจอเหตุการณ์นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่หนึ่งที่ถูกเธอลงโทษยึดโทรศัพพ์มือถือ เนื่องจากเล่นมือถือระหว่างเรียน แต่ปรากฏว่าเด็กนักเรียนรายดังกล่าวได้แสดงกิริยาที่ไม่พอใจ และทำท่าทางไม่น่ารัก เดินตรงไปเขียนกระดานดำว่า “ควาย”

นร.โมโห ครูยึดมือถือระหว่างเรียน ลุกเขียนกระดานด่า 'ควาย'!

     ซึ่งคุณครูรายดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า “เมื่อเข้าห้องสอน บอกให้เก็บโทรศัพท์ เริ่มเข้าเนื้อหา ก็บอกให้เก็บโทรศัพท์ ทบทวนเนื้อหา ก็บอกให้เก็บโทรศัพท์ รอบที่ 3 ฉันเดินเข้าไปยึดโทรศัพท์ และบอกให้มาสอบเพื่อแลกเอาโทรศัพท์คืน (คะแนนไม่มีสักช่อง) นักเรียนลุกขึ้นยืนและเดินผ่านหน้าดิฉัน เดินผ่านดิฉันขณะสอนอยู่ เพื่อนนั่งฟังอยู่ และเดินไปทางกระดานดำ หยิบชอล์กขึ้นมาเขียน แล้วเดินกลับไป

     ตอนส่งงานเอางานที่จดไม่ครบ ไม่เสร็จมาส่ง ดิฉันบอกว่า งานไม่ครบนะ อุตส่าห์เอาสมุดเพื่อนที่ครบมาเปิดให้ดู แต่นักเรียนไม่ดู เอื้อมมือมาหยิบโทรศัพท์และเดินสะพายกระเป๋าออกไป ม.1 ขนาดนี้ ต่อไปขนาดไหน #ครูไม่มีสิทธิดุเด็ก #ครูไม่มีสิทธิตีเด็ก #ครูไม่มีสิทธิแสดงกริยาท่าทางไม่เหมาะสมหรือรุนแรงกับเด็ก #ครูต้องเป็นผู้มีสติละวางอารมณ์ให้ได้ #ครูต้องไม่พูดจารุนแรงกับเด็ก #ครูต้องมีจรรยาบรรณ #ใช่คะครูต้องเป็นผู้รู้ผู้เบิกบาน #แต่ฉันก็เป็นคนผู้หนึ่งที่มีความโลภโกรธหลงมีจิตใจเช่นกัน”

นร.โมโห ครูยึดมือถือระหว่างเรียน ลุกเขียนกระดานด่า 'ควาย'!นร.โมโห ครูยึดมือถือระหว่างเรียน ลุกเขียนกระดานด่า 'ควาย'!

     อย่างไรก็ตาม ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเป็นสาธารณะ ต่างก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: