ข่าวเด่นวันนี้

:

วิจารณ์เดือด! หนุ่มมาส่งกัญชา ถูกเตะเสยปลายคาง-ศีรษะล้มตึง เผยไม่รู้จักกันมาก่อน

แค่มาส่งกัญชา

 

      กลายเป็นข่าวสังคมออนไลน์ เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2565 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ชายรายหนึ่งก่อเหตุทำร้ายร่างกายชายอีกฝ่ายด้วยการใช้เท้าเตะเข้าที่ปลายคางและบริเวณศีรษะ จนทำให้ชายที่ถูกเตะล้มนอนหงายลงบนฟุตปาธ โดยระบุข้อความว่า “มีอะไรค่อยพูดค่อยจากันครับพี่ เหตุเกิดพี่คนเจ็บมาส่งของ….น่าจะพูดจาผิดคอกัน เพราะได้ยินพี่คนต่อยด่าว่าควายๆ กันอะไรสักอย่าง” โดยผู้โพสต์คลิปวิดีโอสามารถบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ขณะเกิดเหตุ และนำมาโพสต์ลงในกลุ่ม “ขอนแก่น ร้องเรียนอะไรบอกไว้ที่นี่”

      ซึ่งภายหลังคลิปนี้ได้ถูกโพสต์ลง ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของชายที่ก่อเหตุว่า ทำรุนแรงเกินไป แม้ชายที่ถูกทำร้ายจะล้มลงแล้ว แต่ผู้ก่อเหตุก็ยังเตะซ้ำจนชายที่ถูกทำร้ายล้มลงเป็นครั้งที่ 2

 

แค่มาส่งกัญชา

 

      จากการสอบถามชายที่ถูกทำร้ายร่างกาย ทราบชื่อคือ นายธนารักษ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลขอนแก่น เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 16.00 น.ที่ผ่านมา โดยก่อนเกิดเหตุ ตนเองและผู้ก่อเหตุได้มีการติดต่อซื้อขายกัญชากันผ่านทางเฟซบุ๊ก ก่อนจะนัดซื้อขายกันที่บริเวณถนนกัลปพฤกษ์ ตรงข้ามศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น

 

แค่มาส่งกัญชา

 

 

      หลังตกลงซื้อขายกันเสร็จ ตนเองก็ขับรถมารอชายที่ก่อเหตุ จากนั้นชายที่ก่อเหตุก็มาถึง โดยขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายมากับเพื่อน ซึ่งก่อนจะเอากัญชาให้ ชายที่ก่อเหตุก็ทำทีสอบถาม พอตนเองเผลอจะหยิบกัญชาให้ ชายที่ก่อเหตุก็ต่อยตนเองจนล้มลงไป แล้วก็เตะซ้ำตามที่ปรากฏในคลิป ก่อนที่พลเมืองดีจะเข้ามาช่วย และแจ้งหน่วยกู้ชีพกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ ตนเองได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหูข้างซ้าย บริเวณใบหน้า และศีรษะ ยืนยันว่า ตนเองและผู้ก่อเหตุไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และไม่ได้มีเรื่องทะเลาะกันแต่อย่างใด

      เบื้องต้นหลังจากออกจากโรงพยาบาล จะเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ โดยตนเองมีหลักฐานยืนยันตัวตนผู้ที่ก่อเหตุ โดยทราบว่า ผู้ก่อเหตุมีอาชีพเป็นช่างรับสักลายในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น

      


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: