ข่าวเด่นวันนี้

:

พ่อพาลูกสาวไปตัดผม บอกช่างเอาทรงนักเรียน แต่ช่างเข้าใจผิดนึกว่าเด็กผู้ชาย

พาลูกสาวไปตัดผม

ชาวเน็ตแห่แชร์ข่าวสังคมออนไลน์จาก TikTok kruammonia ของคุณครูรายหนึ่งได้โพสต์ภาพของนักเรียนที่กำลังหันหลังอยู่ โดยสวมชุดนักเรียนหญิงแต่ทรงผมเกรียนเหมือนนักเรียนชาย โดยคุณครูระบุข้อความว่า "เมื่อผู้ปกครอง บอกกับช่างให้ตัดผมทรงนักเรียน ช่างคะ...นี่ลูกสาวค่ะ", "จะโกรธใครก่อนดี ระหว่าง ผู้ปกครองกับช่างตัดผม อดทนเดียวก็ยาวแล้วลูก #โรงเรียน #นักเรียน"

 

ด้านชาวเน็ตต่างเป็นห่วงความรู้สึกของเด็กหญิงเพราะเรื่องผมสำหรับผู้หญิงนั้นเป็นเรื่องใหญ่มาก และกลัวว่าน้องจะถูกเพื่อน ๆ ล้อเลียน ซึ่งคุณครูก็เข้ามาตอบว่าคุณครูได้พูดคุยกับน้องแล้ว ซึ่งน้องบอกว่าตนเองร้องไห้ด้วย แต่ตอนนี้โอเคแล้ว บอกว่าสระผมใช้ครีมนวดบ่อย ๆ เดี๋ยวผมก็ยาว นอกจากนี้คุณครูได้สั่งห้ามเพื่อน ๆ เกี่ยวกับการล้อเลียนปมด้อยทุกอย่าง

ทรงนักเรียน

คุณครูได้เผยภาพแชตที่คุยกับคุณพ่อของนักเรียนคนดังกล่าวทราบว่าพ่อพาลูกสาวไปตัดผม แต่สื่อสารกับช่างผิดพลาด ช่างนึกว่าน้องเป็นผู้ชายเพราะน้องหน้าเหมือนผู้ชาย ซึ่งคุณพ่อเผยอีกว่าตอนทำบัตรประชาชนน้องก็ถูกทักว่าเป็นผู้ชายไปครั้งหนึ่งแล้ว

 

อย่างไรก็ตาม นักเรียนคนดังกล่าวได้พูดคุยกับครู และมีสภาพจิตใจที่ดีขึ้น บอกกับครูว่าไม่กลัวแล้ว และไม่ร้องไห้แล้ว ตอนนี้มีแต่รอยยิ้มที่น่ารักสดใส ซึ่งหลายคอมเมนต์ก็ชื่นชมคุณครูที่น่ารักกับนักเรียน

@kruammonia จะโกรธใครก่อนดี ระหว่าง ผู้ปกครองกับช่างตัดผม อดทนเดียวก็ยาวแล้วลูก #โรงเรียน #นักเรียน ♬ โจ๊ะ จะ จะ - ทิดเซียง เสียงเสน่ห์

ที่มา: TikTok kruammonia


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: