ข่าวเด่นวันนี้

:

ลูกค้าโวยดราม่าพิมรี่พาย กินพริกทอดแล้วท้องเสีย ดูหลังซองถึงกับผงะ

พิมรี่พาย

เหมือนจะมีดราม่าเบา ๆ ข่าวสังคมออนไลน์อีกแล้วสำหรับแม่ค้าออนไลน์สุดฮอตอย่าง พิมรี่พาย ที่ไม่ว่าหยิบจับอะไรก็ถูกพูดถึงตลอด ล่าสุดเกี่ยวกับการจัดโปรฯ สุ่มตัก มีผู้ใช้เฟซบุ๊กหนึ่ง โพสต์เล่าว่าตนเองซื้อโปรฯ ตัก 1 ของพิมรี่พายมา ยอมรับว่าตกใจเพราะของที่ได้นั้นเหมือนกับลูกค้าคนอื่น ๆ แต่ก็ไม่ได้อะไรมากกับประเด็นนี้ แต่สิ่งที่ทำให้ต้องโพสต์ถึง เพราะสินค้าที่ได้มาในกล่องหนึ่งในนั้นคือ พริกทอด ซึ่งเป็นสินค้าขึ้นชื่อของ พิมรี่พาย

ดราม่าพิมรี่พาย

เจ้าของโพสต์เผยว่า ตนเองมีอาการท้องเสียจนต้องเข้าห้องน้ำทั้งคืน หลังจากกินพริกทอดแม่อีพิมเข้าไป พอมาดูวัน/เดือน/ปี ที่ผลิตก็ถึงกับตกใจ เพราะว่าที่ซองมีการตีพิมพ์ไม่ถูกต้อง คือ มีการตีพิมพ์วันผลิตไว้ว่าวันที่ 2023.05.05 ส่วนวันที่ควรบริโภคระบุว่าควรบริโภคก่อน 2023.05.04 ซึ่งผิดเพี้ยนตั้งแต่ปี ค.ศ. และวันที่ผลิต ก็มาทีหลังวันควรบริโภค

กินพริกทอด

เมื่อดราม่าพิมรี่พายเผยแพร่ไปยังโลกออนไลน์กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก มีการตั้งข้อสันนิษฐานเรื่องนี้ว่าอาจเกิดจากการผิดพลาดได้หลายกรณี เช่น อาจเกิดจากความไม่ตั้งใจ เป็นความผิดพลาดจากการตั้งเดือนผิด หรืออาจตั้งใจ คือเอาของที่ใกล้หมดอายุมาลบ Lot ออก และยิง Lot ใหม่ นอกจากนี้หลายความเห็นมีการแนะนำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบเรื่องนี้ ทั้ง อย., สคบ., และสาธารณสุข แม้ว่าเจ้าของโพสต์จะระบุว่า ได้มีการเช็กเลข อย. แล้วพบว่ามีใบอนุญาตถูกต้องก็ตาม

 

ที่มา : พิมรี่พายขายทุกอย่าง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: