ข่าวเด่นวันนี้

:

สมควรมั้ย? ผู้ปกครองโวยครูเขียนป้ายห้อยคอลูก ลั่นทำแบบนี้เหมือนประจานนักเรียน

เขียนป้ายห้อยคอ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งเป็นผู้ปกครองโวยครูเขียนป้ายห้อยคอลูก โดยโพสต์รายละเอียดลงข่าวสังคมออนไลน์ว่า "เนื่องจากพ่อถูกเตะออกจากกลุ่มไลน์เพราะแค่พยายามคุยกับผู้ปกครองในกลุ่ม ส่วนแม่ซิมเสีย เข้าไลน์ไม่ได้ เพราะต้องยืนยันผ่านข้อความจากซิม สุดท้ายครูประจำชั้นจึงแก้ปัญหาด้วยการ

 

เย็บข้อความแขวนคอประจานนักเรียนกลับมาบ้านแทน เกินไปไหมแบบนี้ เอาใส่กระเป๋ามา หรือจะเขียนโน้ตใส่กระดาษมาก็ได้ มีวิธีแจ้งอีกตั้งหลายแบบ หรือไม่ก็รอให้ถึงวันอังคาร ถ้าลูกไม่แต่งตามที่เขียนมา แล้วค่อยเอาติดประจานแบบนี้ก็ยังไม่สาย" จากนั้นก็มีการนำรูปภาพเด็กนักเรียนระดับชั้นอนุบาล ที่มีป้ายข้อความมาโพสต์ ซึ่งทางฝ่ายผู้ปกครองมองว่าเป็นการถูกประจาน จึงนำภาพดังกล่าวมาทำการโพสต์ ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงตำหนิการกระทำของครูกันเป็นจำนวนมาก

 

อาทิ แบบนี้ต้องปรับทัศนคติบ่คะ, แม่ใจเย็น, มันก็เกินปาย, โอ้วโฮ!!! ขนาดนั้นเลยมีเกินไปเปล่าเนี่ย, กะยังว่า เขียนใส่กระดาษใส่กระเป๋ามาก่ะได้, เกินไปไหมคะครุ, เขียนโน้ตติดกระเป๋าดีกว่าไหมคะ, ครูประจำชั้นคนนี้ท๊อปฟอร์ม รักษามาตรฐานมาตั้งแต่ก่อนเปิดเทอม, พ่อแม็กต้องจัดการคุณครูแล้วล่ะ เป็นต้น


ภายหลังทราบชื่อผู้เขียนโพสต์โวยครูคือ นายต้น (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นพ่อของเด็กชายคนดังกล่าว ทำให้ทราบว่า ช่วงเย็นตนเองเดินทางไปรับลูกชาย ที่หน้าโรงเรียนอนุบาลดอกบัว แห่งหนึ่ง ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ แล้วเห็นกระดาษข้อความที่เขียนด้วยหมึกสีชมพู ข้อความว่า วันอังคารที่ 26 ก.ค.วันพรุ่งนี้ ให้ใส่ชุดผ้าไทย หรือเสื้อลายดอก หรือดูที่ครูแจ้งในไลน์ โดยเรื่องนี้ทำให้ทางผู้ปกครองเกิดความไม่พอใจเป็นอย่างมาก

 

ส่วนสาเหตุที่ผู้ปกครองไม่ได้อ่านไลน์ เพราะว่าครูเตะพ่อออกจากกลุ่มไลน์ ส่วนแม่เด็ก เนื่องจากโทรศัพท์มีปัญหา เพราะเพิ่งรีเซ็ตเครื่องใหม่ ยังไม่ได้ลงไลน์ พอเห็นผู้ปกครองเด็กไม่อ่านไลน์ ครูคนดังกล่าว ก็จึงใช้วิธีการเขียนป้ายมาแขวนคอ แทนที่จะเลือกเขียนข้อความใส่กระดาษมาส่งให้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: