ข่าวเด่นวันนี้

:

แขกร้องโฮมสเตย์ดัง ทำอาหารเป็นพิษกว่า 30 คน แขกต้องแบกสังขารขึ้นเรือไป รพ.เอง

ร้องโฮมสเตย์

เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 4.1 เผยข่าวสังคมออนไลน์เหตุแขกร้องโฮมสเตย์ดัง ทำอาหารเป็นพิษกว่า 30 คน ไร้ดูแลจนแขกต้องแบกสังขารขึ้นเรือไป รพ.เอง โดยหนุ่มผู้เข้าใช้บริการโฮมสเตย์แห่งหนึ่งใน จ.จันทบุรี เผยเขาและหมู่คณะเข้าใช้บริการที่พักเป็นแพ็กเกจพร้อมอาหาร 3 มื้อ คือ มื้อกลางวัน - มื้อค่ำวันเสาร์ และมื้อเช้าวันอาทิตย์ แต่ปรากฏว่ามีลูกค้าที่เข้าพักจำนวนมากเกิดอาการท้องเสีย แต่กลับไม่ได้รับความรับผิดชอบจากทางผู้ให้บริการ

 

หลังจากอาหารมื้อค่ำ เวลาประมาณ 5 ทุ่มกว่า ตนมีอาการท้องเสีย ต่อมา เพื่อนในกลุ่มบางส่วนก็มีอาการท้องเสียและอาเจียนตาม ๆ กัน ตนท้องเสียอย่างรุนแรงตลอดทั้งคืนจนไม่สามารถนอนได้ ปวดท้องมากอยากไปขอยาจากทางที่พัก แต่ไม่มีใครอยู่เลย

 

กระทั่งประมาณตี 3 มีกลุ่มคนมารวมตัวบริเวณจุดติดต่อสอบถาม ตนปวดท้องมาก แต่ก็พยายายามเดินออกไปดู นึกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของที่พัก แต่ไม่ใช่ เป็นลูกค้าที่มาใช้บริการซึ่งมีอาการป่วยเหมือนกัน คนกลุ่มนี้กำลังจะส่งคนป่วยไปโรงพยาบาล และบอกให้ตนกับเพื่อน ๆ ที่ป่วยไปด้วยกัน โดยพี่อีกกลุ่มหนึ่ง จัดการติดต่อเรือให้มารับ ทางคนขับเรือไม่สามารถตัดสินใจอะไรได้ เพราะไม่มีอำนาจตัดสินใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทำอาหารเป็นพิษ

จากเหตุที่เกิด ทางโฮมสเตย์ไม่มีอะไรที่พอจะช่วยเหลือเบื้องต้นได้ เช่น ยาแก้ปวด หรือ น้ำเกลือแร่ หรือแม้แต่การประสานงานส่งคนไปโรงพยาบาล เมื่อไปถึงท่าเรือก็มีบางกลุ่มนำรถส่วนตัวขับไปโรงพยาบาลเอง ขณะที่ตนกับลูกค้าอีก 2 กลุ่มได้ติดต่อให้รถพยาบาลมารับ ซึ่งระหว่างรอก็ยังมีคนท้องเสียและอาเจียนตลอดเวลา โชคดีที่ลานจอดรถมีน้ำห้อง เลยผลัดกันใช้ พบว่าบางคนยังอาการหนักจนเดินเองไม่ได้

 

พอถึงโรงพยาบาล ทุกคนถูกส่งตัวเข้าห้องฉุกเฉิน โดยมีลูกค้าโฮมสเตย์เดียวกันมาก่อนหน้าแล้ว พวกตนเป็นชุดที่ 2 และมีทยอยตามมาเรื่อย ๆ จนถึงเช้า ตนได้รับการรักษาเกือบ 6 โมงเช้า เท่าที่ทราบมีผู้ป่วยอาหารเป็นพิษราว 20 กว่าคน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแหลมสิงห์ และยังมีอีกราว 10 คน ที่ท้องเสียอยู่ที่โฮมสเตย์ ไม่ได้ออกมาโรงพยาบาล แต่ทางโฮมสเตย์ไม่ส่งใครมาดูแลอำนวยความสะดวกเลย ลูกค้าต้องช่วยเหลือกันเอง ทั้งที่บางคนอาการแย่มาก ถ้าถึงมือหมอช้าอาจเกิดอาการช็อกได้

 

กระทั่ง 8 โมงกว่า มีคนของโฮมสเตย์ขับรถมาที่โรงพยาบาล รับคนป่วยที่อาการดีขึ้นกลับที่พัก

เมื่อตนกลับถึงที่พัก ได้เข้าพูดคุยเพื่อถามหาความรับผิดชอบจากเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะคาดสาเหตุเกิดจากอาหารของทางโฮมสเตย์ แต่ได้รับคำตอบกลับมาว่าจะจ่ายค่ายาให้เท่านั้น และทำเฉยเหมือนเป็นเรื่องปกติ ทั้งที่ถ้าไม่มีเรือออกไปส่ง บางคนที่อาการหนักอาจเสี่ยงเกิดการสูญเสียได้ ใครจะรับผิดชอบ เพื่อนในกลุ่มคนหนึ่งที่เดินทางกลับมาถึงบ้านแล้ว ตอนนี้ยังต้องแอดมิตที่โรงพยาบาล เพราะยังถ่ายไม่หยุด

 

กลุ่มลูกค้าปรึกษากันแล้วว่าเหตุการณ์เจ็บป่วยครั้งนี้ไม่ควรปล่อยเลยตามเลย ควรเอาเรื่องทางกฎหมายกับโฮมสเตย์ เบื้องต้นได้รวบรวมหลักฐานการเข้ารักษาตัวและเข้าแจ้งความไว้แล้ว แต่ขั้นตอนทางกฎหมายใช้เวลานาน ซึ่งอาจมีผู้เสียหายที่เกิดจากความสะเพร่าของโฮมสเตย์อีกหลายรายก็เป็นได้

 

ที่มา : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 4.1


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: