ข่าวเด่นวันนี้

:

สาวโวยไรเดอร์เอาพิซซ่า 4 ถาด ไปกินฟรีๆ อ้างเป็นความผิดพี่ ผมโทรไปไม่รับ

โวยไรเดอร์

ชาวเน็ตแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย หลังมีสาวโพสต์เรื่องราวลงข่าวสังคมออนไลน์ในกลุ่ม เบเกอรี่พอเพียง เล่าประสบการณ์การสั่งอาหารจากแอปพลิเคชั่นเจ้าดังครั้งแรก โดยได้สั่งพิซซ่า 4 ถาด ให้ตัดเงินออนไลน์ สุดท้ายไรเดอร์เอาไปกิน อ้างความผิดพี่ ผมโทรไปไม่รับ

 

ทางผู้โพสต์เขียนโวยไรเดอร์ ระบุว่า เธอได้สั่งพิซซ่า 4 ถาดใหญ่ แล้วคอลเซ็นเตอร์ก็โทรมาคอนเฟิร์มรายการอาหาร และช่องทางจ่ายเงิน ซึ่งของเธอใช้ระบบตัดเงินออนไลน์ไปเลย พร้อมทั้งยืนยันที่อยู่การจัดส่งอย่างถูกต้อง ครบถ้วน ชัดเจน และแจ้งว่ารอประมาณ 1 ชั่วโมง เนื่องจากออเดอร์เยอะ

 

กระทั่งครบ 1 ชั่วโมง เธอจึงหยิบมือถือขึ้นมาดู ก็พบว่ามีสายไม่ได้รับ จึงรีบโทรกลับไป ปลายสายคือไรเดอร์รับสายแล้วพูดว่า "ผมโทรหาพี่ไม่รับ ผมเอาอาหารพี่ไปกินหมดละ" และในแอปฯ ขึ้นว่า เราได้ติดต่อคุณไปแล้ว ที่อยู่ไม่ชัดเจน ทำการยกเลิกออเดอร์ และแจ้งว่าจะไม่คืนเงิน

 

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เธอถึงกับงง เพราะคอลเซ็นเตอร์โทรมาคอมเฟิร์มออเดอร์แล้ว ทั้งที่อยู่ก็ชัดเจน แล้วถ้าไรเดอร์มากดกริ่งหน้าบ้าน แม่ของเธอก็จะออกมารับทันที เพราะรอกินอยู่ แต่กลับไม่มีใครมา

 

จากนั้นเธอจึงโทรไปที่คอลเซ็นเตอร์ก็ติดต่อไม่ได้ กดร้องเรียนขอความช่วยเหลือผ่านแอปฯ ก็ไม่มีใครติดต่อกลับ โทรกลับไปหาไรเดอร์ขอเบอร์ติดต่อหัวหน้าก็ไม่ให้ แจ้งว่าไม่ว่าง พร้อมทั้งบอกอีกว่า "ผมไปถึงหน้าบ้านพี่แล้ว แล้วพี่ไม่รับโทรศัพท์ ผมช่วยอะไรพี่ไม่ได้ ความผิดพี่"

 

ล่าสุด คอลเซ็นเตอร์ติดต่อกลับมาหาเธอ หลังจากที่เธอแจ้งว่าจะดำเนินคดี ซึ่งคอลเซ็นเตอร์ระบุว่า จะขอคืนเงินให้กรณีพิเศษ ซึ่งทางเธอได้ส่งเรื่องร้องเรียนพฤติกรรมไรเดอร์ที่ไม่เหมาะสมนี้ไปด้วย

 

ที่มา : Pitchaya Toey Hankunakorn


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: