ข่าวเด่นวันนี้

:

สงสารเด็ก! ครูให้เขียนการ์ดวันแม่ ทำกระทบจิตใจนักเรียนร่ำไห้ เศร้าแม่เพิ่งเสีย

เขียนการ์ดวันแม่

คลิปวิดีโอจากช่อง TikTok mk_mooko กลายเป็นคลิปไวรัลในข่าวสังคมออนไลน์ หลังเรียกน้ำตาจากคนในโซเชียลไปเต็มๆ เผยบรรยากาศนักเรียนหญิงรายหนึ่งร้องไห้สะอึกสะอื้นระหว่างการทำการบ้านที่คุณครูมอบหมาย ซึ่งเป็นการบ้านที่ครูให้เขียนการ์ดวันแม่ เนื่องในวันแม่แห่งชาติที่กำลังจะถึงในวันที่ 12 สิงหาคม ทำกระทบจิตใจอย่างหนักจนนักเรียนร้องไห้ออกมา เนื่องจากคุณแม่เพิ่งเสียไป

 

ครูมุกเจ้าของโพสต์ เขียนข้อความระบุว่า ตนเองให้นักเรียนเขียนการ์ดวันแม่ แต่เด็กจะเขียนให้ใครก็ได้ที่เลี้ยงดูมา ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่, คุณย่า/ยาย, คุณป้า หรือคุณพ่อ แต่นักเรียนในคลิปยังยืนยันว่าจะเขียนให้คุณแม่ แต่นักเรียนเพิ่งสูญเสียคุณแม่ไป ครูจุกอกจนทำอะไรไม่ถูก แต่ครูจะเป็นแม่อีกคนให้หนูเอง แม้แม่จะไม่ได้อ่านแล้วก็ตาม..คนบนฟ้าต้องภูมิใจในตัวลูกสาวคนเก่งมากแน่ ๆ เลย

แม่เพิ่งเสีย

หลังคลิปเขียนการ์ดวันแม่เผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เขียนข้อความให้กำลังใจน้อง และไม่น้อยที่บอกว่าเข้าใจความรู้สึกน้อง เพราะตัวเองก็เพิ่งสูญเสียแม่ไปเช่นกัน และก็มีอีกหลายความเห็นมองว่า กิจกรรมดังกล่าวควรเลิกได้แล้ว เนื่องจากมองว่าอาจส่งผลกระทบต่อจิตใจเด็ก ๆ เพราะแต่ละครอบครัวไม่ได้สมบูรณ์แบบเหมือนกัน เด็กบางคนพ่อหรือแม่อาจเสียชีวิตไปแล้ว หรือพ่อกับแม่เลิกรากันเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก

 

ส่วนใหญ่เขียนข้อความให้กำลังใจน้อง และไม่น้อยที่บอกว่าเข้าใจความรู้สึกน้อง เพราะตัวเองก็เพิ่งสูญเสียแม่ไปเช่นกัน และก็มีอีกหลายความเห็นมองว่า กิจกรรมดังกล่าวควรเลิกได้แล้ว เนื่องจากมองว่าอาจส่งผลกระทบต่อจิตใจเด็ก ๆ เพราะแต่ละครอบครัวไม่ได้สมบูรณ์แบบเหมือนกัน เด็กบางคนพ่อหรือแม่อาจเสียชีวิตไปแล้ว หรือพ่อกับแม่เลิกรากัน

ที่มา :mk_mooko


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: