ข่าวเด่นวันนี้

:

สาวหาบ้านให้หมาจรจัด หนุ่มโผล่ขอรับเลี้ยงหมา อ้างรัก! ที่ไหนได้เอาไปกิน

หาบ้านให้หมาจรจัด

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก May Ccus ได้โพสต์ข่าวสังคมออนไลน์บอกเล่าผ่านกลุ่มเฟซบุ๊กสาธารณะชื่อ Malaysia Homeless Animal Movement หรือขบวนการเพื่อสัตว์ไร้บ้านในมาเลเซีย เหตุหาบ้านให้หมาจรจัด มีหนุ่มโผล่ขอรับเลี้ยงหมา ที่ไหนได้เอาไปกิน

 

โดยผู้โพสต์ระบุว่า เมื่อสองปีก่อน ในช่วงที่มาเลเซียอยู่ในช่วงล็อกดาวน์คุมโควิดระบาด เธอได้ช่วยลูกสุนัขข้างถนนไว้ตัวหนึ่ง และประกาศหาบ้านให้หมาจรจัหาคนที่พร้อมนำไปเลี้ยงดูที่สุด ก็มอบให้กับชายคนหนึ่ง ที่รับปากกับเธอว่า เขาจะรักน้องหมาตัวนี้ ชายคนนี้เป็นเจ้าของแผงขายน้ำเต้าหู้ ที่เขต Taman Connaught ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ สองปีต่อมา เมื่อมีโอกาสกลับไปที่นั่นอีกครั้ง เธอต้องช็อกเมื่อชายที่บอกว่ารักสุนัข ได้ฆ่าและกินมันไปแล้ว

รับเลี้ยงหมา

จากคลิปขณะพูดคุยสอบถามชายคนนี้ ได้ยินเสียงของเธอถามเป็นภาษาจีนกวางตุ้ง ขอให้อีกฝ่ายอธิบายชัด ๆ ที่บอกว่าฆ่าหมาไปแล้ว ตอนแรกเขาบอกว่าเป็นลุงที่ฆ่า ก่อนเปลี่ยนใหม่เป็นชายชาวเมียนมาฆ่า เมื่อเธอย้อนว่า ที่ตกลงยกลูกสุนัขให้ก็เพราะเขาบอกว่ารักสัตว์ ทำไมถึงฆ่าแทนที่จะส่งคืน ชายคนนั้นตอบว่า สุนัขเป็นของเขาแล้ว จะอยู่หรือตายเป็นเรื่องของเขา ทั้งอ้างว่าครอบครัวของเขามาจากเมืองกว่างซี ประเทศจีน การฆ่าสุนัขเพื่อเอาไปกินเป็นเรื่องปกติของคนที่นั่น หลังจากอธิบายแล้วก็หัวเราะ

 

ชายคนนี้บอกเธอว่าเนื้อหมาจรจัดตัวที่ได้มาจากเธอ รสชาติดีทีเดียวหลังนำไปตุ๋น และหากมีสุนัขอีก นำมาให้เขาก็ได้ เมย์ บอกเล่าเพิ่มเติมในช่องความเห็นว่า ก่อนหน้าบันทึกคลิปที่เธอนำมาโพสต์ เคยไปหาชายคนดังกล่าวครั้งหนึ่ง ซึ่งเขาสารภาพกับเธออย่างภูมิใจว่า เขากินเนื้อสุนัขกับลุงของเขาอย่างเอร็ดอร่อย เมื่อเห็นเธออีกครั้ง จึงคิดว่าไปเพื่อนำสุนัขไปให้อีก เจ้าของโพสต์ เข้าไปตอบอีกครั้งในช่องความเห็นว่า ก่อนหาบ้านใหม่ให้สุนัข ควรตรวจสอบปูมหลังก่อน เธอเสียใจที่ประมาท ส่งน้องหมาไปอยู่กับชายคนนี้

 

ที่มา : mothership


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: