ข่าวเด่นวันนี้

:

สาวโอดถูกไฟคลอกไฟไหม้ผับชลบุรี ค่ารักษา 6 แสน ได้เงินเยียวยาแค่ 1 หมื่น

ไฟไหม้ผับชลบุรี

หลังผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานเหตุการณ์ไฟไหม้ผับชลบุรีที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ถึงแม้ตัวแทนร้านจะทยอยจ่ายเงินชดเชยเบื้องต้นให้ผู้เสียหายไปแล้ว แต่ยังมีผู้เสียหายบางส่วนที่อยากให้ร้านดูแลค่ารักษาพยาบาล สาวโอดค่ารักษา 6 แสน ได้เงินเยียวยาแค่ 1 หมื่น ไม่เพียงพอสำหรับค่ารักษา

 


โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ใบตาล” โพสต์ข่าวสังคมออนไลน์เผยข้อความช่วยหาเตียงให้เพื่อนที่บาดเจ็บถูกไฟคลอกจากเหตุการณ์ไฟไหม้ผับ "เมาน์เทน บี" เพราะต้องการย้ายตัวจากโรงพยาบาลเอกชนไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลของรัฐ ซึ่งล่าสุดได้ย้ายตัวเพื่อนไปที่โรงพยาบาลแล้ว แต่ความกังวลตอนนี้คือกังวลว่าจะไม่ได้รับเยียวยาช่วยเหลือจากตัวแทนร้าน เพราะค่ารักษาที่โรงพยาบาลเอกชนสูงถึง 6 แสนบาท

เมาน์เทน บี

นางสาวอภิญญา มงคลสินธุ์ เปิดใจว่าวันเกิดเหตุไฟไหม้ผับชลบุรี โรงพยาบาลอื่นเตียงเต็มจึงนำตัวเพื่อนส่งโรงพยาบาลเอกชนเพราะอาการค่อนข้างหนัก ร่างกายถูกไฟคลอกไปแล้วกว่า 80% รักษาตัวได้เพียง 3 วัน ค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 6 แสน 3 หมื่นบาท และมองว่าหากรักษาตัวที่เดิมค่าใช้จ่ายจะมากกว่านี้ ซึ่งเงินที่มีอยู่ไม่มากพอที่จะสามารถรักษาตัวที่นี่ได้จึงอยากย้ายเพื่อนไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลของรัฐ

 

ตอนนี้บิลเรียกเก็บเงินจากโรงพยาบาลสูงถึง 6 แสน 3 หมื่นบาท ทางครอบครัวสามารถจ่ายได้แค่ 2 แสนบาท ยังคงค้างเงินส่วนนี้กับโรงพยาบาลอีกกว่า 4 แสนบาท และส่วนตัวอยากให้ทางร้านรับผิดชอบค่ารักษาทั้งหมด เพราะเพื่อนต้องกลายเป็นผู้ป่วยที่ไม่สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ผับชลบุรี

ตัวแทนเจ้าของร้านเมาน์เทน บี ได้มอบเงินเยียวยาเบื้องต้นให้ก่อน 1 หมื่นบาท ซึ่งไม่เพียงพอกับค่ารักษาพยาบาล จึงอยากให้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด ซึ่งได้แจ้งเรื่องไปกับตัวแทนร้านและรับเรื่องไว้แล้ว แต่กังวลว่าเรื่องจะเงียบไป

 

และตอนนี้อาการของเพื่อนยังโคม่าและต้องใส่ท่อช่วยหายใจอยู่ ซึ่งคุณหมอแจ้งว่าร่างกายไหม้เกรียมไปแล้วกว่า 80% และมีภาวะร่างกายขาดน้ำ หากยังเป็นแบบนี้อาจจะช็อกจนถึงขั้นเสียชีวิตได้ จึงอยากให้ทางร้านดูแลและรับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนนี้ให้ด้วย

 

ที่มา : ใบตาล , pptvhd36


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: