ข่าวเด่นวันนี้

:

ชายคลั่งอีกแล้ว! ไล่ทุบ-ควงมีดแทงกระจกรถเมล์ คนขับร้องให้ญาติชายคลั่งรับผิดชอบ

คลั่งทุบกระจกรถเมล์

 

      ผู้สื่อข่าวสังคมออนไลน์รายงานว่า จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้มีการโพสต์ภาพคลิปเหตุการณ์ ชายคลั่งคนหนึ่งได้ไล่ทุบรถประจำทาง สาย75 ปรับอากาศ ป้ายทะเบียนกรุงเทพมหานคร เลขข้างรถ 75-2 วิ่งจาก วัดพุทธ มุ่งหน้าหัวลำโพง จนได้รับความเสียหาย พร้อมระบุข้อความว่า "ตกใจมากตอนแรกคิดว่าทะเลาะกันธรรมดา สักพักเริ่มเอาขยะจากข้างทางมาปาใส่กระจกฝั่งคนขับ ย้ำแล้วย้ำอีกจนกระจกแตก หลังจากนั้นก็เอาเหล็กยาวๆ จากไหนไม่รู้ มาทิ่มเข้ากระจก ข้างๆ ข้างหน้า ข้างหลัง และคนแถวนี้บอกมาว่าคนนี้เมายา ขาดยา เลยคลั่งมาก อยู่ดีๆ ก็ไปคลั่งทำลายรถเมล์คันนี้เลย ก่อเหตุแบบนี้บ่อยครั้งแล้ว ไม่รู้ว่าตอนนี้โดนจับได้รึยัง???????? (08.08.65) #โรบินสันบางรัก" ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดในวัน ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา ประมาณ 15:00 น

      จากการสอบถาม น.ส.นพเก้า คนที่โพสต์ข้อความ เปิดเผยว่า "วันเกิดเหตุการณ์ ชายคนดังกล่าวอยู่ดีๆ ก็ไปหยิบสิ่งของริมถนนไล่ปาเข้าใส่รถเมล์สาย75 ก่อนจะใช้แท่งเหล็กพุ่งเข้าใส่รถเมล์ จนกระจกแตกตามภาพ ช่วงนั่นเป็นเวลาที่นักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง กำลังเลิกเรียนด้วย ทำให้เด็กนักเรียนและประชาชนแถวนี้ตกใจ พากันวิ่งหนีชายดังกล่าว หลังจากเกิด ไม่รู้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้ไหม เพราะมีคนยังพบเห็นชายคนดังกล่าวอยู่ อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตาม ควบคุมชายคนดังกล่าว เกรงจะเป็นอันตรายกับประชาชนแถวนี้"

      นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่ อู่รถเมล์ สาย75 ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยพุทธบูชา36 แขวงบางมด เขตทุงครุ กรุงเทพมหานคร เพื่อไปสอบถามกับกระเป๋ารถเมล์คันที่เกิดเหตุ ชื่อ นางสาว มัลลิกา อายุ36 ปี

 

คลั่งทุบกระจกรถเมล์      ด้าน นางสาว มัลลิกา ได้เล่าว่า "ตอนนั่นรถเมล์มาติดขัดช่วงหน้าห้างฯ พอดี คนขับบอกว่า ได้ขับรถจักรยานมาชนท้ายรถเมล์ ที่ชายดังกล่าวขี่อยู่ โดยชนลักษณะแตะๆ ชายคนดังกล่าวก็คลุ้มคลั่ง โวยวายและหาสิ่งของมาขว้างปารถ และตะโกนด่าหยาบคาย จนทำให้กระจกแตก ในช่วงเวลานั่นมีผู้โดยสารอยู่บน รถ 7 คน ตอนนั่นยังไม่กล้าเปิดประตูรถเมล์ กลัวผู้โดยสารจะถูกทำร้ายด้วย ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะหลบหนีไปจึงเปิดประตูให้ผู้โดยสารลง"

      ส่วนคนขับเองก็ตกใจ ว่าอยู่ดีๆ ทำไมถึงทำแบบนี้ ด้านข้างรถได้รับความเสียหายคือด้านข้างด้านขวา และกระจกหลังแตก ก่อนที่จะไปแจ้งความ ที่ สน.ยานนาวา โดยแจ้งเจ้าของอู่ให้ทราบถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น อยากฝากถึงคนทำและญาติ ให้ออกมารับผิดชอบในสิ่งที่ทำไปด้วย

 

ที่มา : ch3plus


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: