ข่าวเด่นวันนี้

:

(คลิป) ยูทูบเบอร์ดัง แจงดราม่าพากย์การ์ตูน 18+ เนื้อเรื่องแม่มีอะไรกับลูก

เจมส์ JZB Studio

กรณีเพจเฟซบุ๊ก XTER comic ปล่อยตัวอย่างการ์ตูนแอนิเมชั่น 18+ เรื่อง MY MOTHER THE ANIMATION ซึ่งกลายเป็นประเด็นดราม่าในข่าวสังคมออนไลน์ทันที เนื่องจากพบว่าการ์ตูนมีเนื้อหาค่อนข้างล่อแหลม ที่มีประโยคลักษณะคล้ายแม่มีอะไรกับลูก อย่างประโยคที่ว่า "นี่แม่ของผมเอง" และ "นนท์คิดจะทำอะไรแม่เหรอจ๊ะ"

แม่มีอะไรกับลูก
ล่าสุด เจมส์ JZB Studio นักพากย์และยูทูบเบอร์ชื่อดัง ที่มีคนติดตามกว่า 4.2 ล้าน ได้มีการโพสต์ข้อความชี้แจงถึงดราม่าปมพากย์การ์ตูน ในฐานะเป็นผู้พากย์เสียง "นนท์" ตัวละครลูกในเรื่อง ยืนยันว่า การ์ตูนเรื่องนี้เป็นเฉพาะกลุ่ม ไม่ได้ฉายตามช่องฟรีทีวีทั่วไป แต่เป็นการ์ตูนที่มีการจำกัดอายุคนดู และจะสามารถรับชมได้ก็ต้องเสียเงินในการดู ซึ่งสาเหตุที่ตกเป็นประเด็น เพราะถูกสื่อนำไปเผยแพร่เพื่อโปรโมตจนเกินขอบเขต

พากย์การ์ตูน

เจมส์ JZB Studio ระบุว่า ต้องเข้าใจก่อนนะครับว่าการ์ตูนมันมีการจำกัดอายุ ต้องเสียเงินเข้าไปดู ไม่ใช่ว่าจะปล่อยฉายดูดื้อ ๆ ปกติเขาก็โปรโมตในพื้นที่ของเขาอยู่แล้ว เพียงแต่รอบนี้มีหลายสื่อที่เขาไปโปรโมตต่อจนมันเกินขอบเขต คนที่ติดตามตนน่าจะรู้กันมาได้พักใหญ่แล้วว่า ตนรับบทพากย์เป็นนนท์ เพราะก็เคยแจ้งคนที่ติดตามไปแล้ว ที่รับพากย์เรื่องนี้เพราะมองว่ามันเป็นงานการ์ตูนที่จะได้มีเสียงพากย์ที่เป็นออริจินอลเป็นของตัวเองโดยที่ตัวนี้เป็นเสียงของตน

เจมส์ JZB Studio ได้มีการเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า หลังตกเป็นประเด็นดราม่าขึ้น ตนเองได้เข้าแจ้งความเอาผิดเพจหนึ่งและเตรียมฟ้องกลับ เนื่องจากอีกฝ่ายมีการพูดถึงประเด็นนี้แต่มีการพาดพิงในลักษณะเหยียดเรื่องเป็นคนอีสาน และเรียนราชภัฏ จนถูกลูกเพจอีกฝ่ายต่อว่าเสียหาย และเสียงานเพราะถูกผู้ว่าจ้างยกเลิกงานจ้างหลังตกเป็นประเด็นดราม่าด้วย

 

ที่มา : XTER comic


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: