ข่าวเด่นวันนี้

:

งมงายไปมั้ย? บริษัทสายมูเตลู กำหนดคุณสมบัติผู้สมัครงาน กรุ๊ปเลือดนี้พิจารณาพิเศษ

บริษัทสายมูเตลู

ชาวเน็ตแห่แชร์ข่าวสังคมออนไลน์หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพและข้อความลงในกลุ่มหางาน ซึ่งเป็นภาพข้อความรับสมัครงานของบริษัทสายมูเตลูแห่งหนึ่งที่กำหนดคุณสมบัติผู้สมัครงานในข้อสุดท้ายว่า "มีเลือดกรุ๊ป A จะพิจารณาเป็นพิเศษ"

 

งานนี้ทำคนแห่คอมเมนต์กันสนั่นว่าบริษัทมีเหตุผลอะไรถึงตั้งเกณฑ์แบบนี้ หรือเจ้าของบริษัทมีความเชื่อส่วนบุคคลเกี่ยวกับคนกรุ๊ปเลือด A ซึ่งหลายคอมเมนต์ก็ยกคำทำนายนิสัยจากกรุ๊ปเลือดมาเป็นตัวอย่างว่า คนกรุ๊ปเลือด A ส่วนใหญ่เป็นคนทำอะไรต้องอยู่ในกรอบ มักจะไม่ค่อยแหกกฎระเบียบ ทำงานตามลูปชัดเจน

คุณสมบัติผู้สมัครงาน

ขณะที่บางความคิดเห็นระบุว่าจากประสบการณ์ที่รู้จักคนที่เลือดกรุ๊ป A ส่วนใหญ่จะมีลักษณะนิสัยคล้าย ๆ กันคือมุ่งมั่น ตั้งใจแน่วแน่ ทุ่มเทความรู้ความสามารถในการทำงานมาก ๆ ซึ่งอาจจะเป็นเหตุผลที่พิจารณาคนเลือดกรุ๊ป A เป็นพิเศษ

 

แต่บางความคิดเห็นมองว่าอาจเป็นเพราะพนักงานส่วนใหญ่ในบริษัทเป็นคนที่มีเลือดกรุ๊ป A ก็เลยพิจารณาคนเลือดกรุ๊ปเดียวกันเผื่อเกิดอุบัติเหตุฉุกเฉินจะได้บริจาคเลือดทันการโยงที่เรื่องการทำนายนิสัยจากกรุ๊ปเลือดดูค่อนข้างไม่มีน้ำหนัก เพราะไม่สามารถนำมาวัดความรู้ความสามารถ อุปนิสัยหรือทักษะต่าง ๆ ได้

กรุ๊ปเลือด A


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: