ข่าวเด่นวันนี้

:

(คลิป) จวกไรเดอร์จอดรถที่คนพิการ ทำเดือดร้อนหญิงถือไม้ค้ำเดินไกล

จวกไรเดอร์

ตกเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์สนั่นหลังผู้ใช้ติ๊กต็อก sittichaitong1 โพสต์คลิปวิดีโอลงข่าวสังคมออนไลน์ เหตุไรเดอร์จำนวนหนึ่งจอดรถในพื้นที่คนพิการ ส่งผลให้เดือดร้อนไปถึงผู้หญิงที่ใช้ไม้ค้ำทั้ง 2 ข้างต้องเดินไกลกว่าปกติ

จอดรถที่คนพิการ
พร้อมระบุข้อความว่า “ถ้าวันนี้ พี่เขาไม่มีที่จอดใกล้ๆ คงต้องเดิน ตั้งแต่หน้า 7-11 คนเดินขาข้างเดียว แต่คนไปจอดรถที่คนพิการ #เดิน 2 ขา” โดยในวิดีโอแสดงภาพสาวคนหนึ่งเพิ่งลงจากรถโดยใช้ไม้ค้ำยัน 2 ข้าง ก่อนจะเดินไปเข้าห้องน้ำ แต่บริเวณที่จอดช่องพิการ กลับเต็มไปด้วยรถจักรยานยนต์ของไรเดอร์จอดขวาง ไม่สามารถเข้าไปจอดใกล้ ๆ บริเวณหน้าห้องน้ำได้

@sittichaitong1 ถ้าวันนี้ พี่เค้าไม่มีที่จอดไกล้ๆ คงต้องเดิน ตั้งแต่หน้า7-11 คนเดินขาข้างเดียว แต่คนไปจอดรถที่คนพิการ #เดิน2ขา ♬ เสียงต้นฉบับ - ไดอารี่สีเขียว

หลังเรื่องราวจอดรถที่คนพิการถูกแชร์ออกมาไป ชาวโซเชียลแห่จวกไรเดอร์ ว่าการจอดรถในที่ดังกล่าวนั้นว่าไม่เหมาะสม พร้อมทั้งขอให้แจ้งไปยังบริษัทเพื่อให้ตักเตือนและอบรมไรเดอร์ด้วย “ส่งเรื่องแจ้งไปที่บริษัทของแต่ละคันเรียบร้อยแล้วค่ะ” “ผมคนหนึ่งไม่กล้าแม้แต่คิดจะจอด ยอมจอดไกลอีกหน่อยแล้วเดินเอาได้ร่างกายผมครบ32” “บางทีไรเดอร์ก็จอดมันเกือบทุกช่องเลยค่ะ ช่องละคันสองคัน” “ฝึกจอดไว้ก่อนอีกหน่อยคงได้จอดจริง” “สามัญสำนึก ไม่ได้มีในคนทุกคน”

 

ที่มา : sittichaitong1


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: