ข่าวเด่นวันนี้

:

ค่ายรถแจงเคสสาวหล่อทุบป้ายแดงประชด ลูกค้าติดอุปกรณ์เสริม-ไกล่เกลี่ยไม่สำเร็จ

 ค่ายรถแจง เคสลูกค้าทุบป้ายแดง เคยร่วมไกล่เกลี่ยแต่ไม่สำเร็จ

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ น.ส.รุ่งหทัย อายุ 42 ปี นักธุรกิจ ถือชะแลงปีนขึ้นบนกระโปรงรถ ก่อนจะทุบที่กระจกหน้ารถแตกละเอียด เพื่อประชดศูนย์รถยี่ห้อหนึ่งในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลังจากเพิ่งซื้อรถป้ายแดงมาใหม่ด้วยเงินสด 1.4 ล้านบาท เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 65 โดยใช้รถไปได้ 938 กิโลเมตร แต่มีปัญหาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือน center ตรวจจับลมยางบกพร่อง หน้าจอไม่สามารถ connect กับโทรศัพท์ android ได้ ระบบเซ็นเซอร์เปิดหลังไม่ได้ สตาร์ตรถเครื่องสั่นทั้งคัน ระบบเกียร์ถอยหลังมีปัญหา เมื่อนำรถไปแจ้งศูนย์เพื่อตรวจเช็ก แต่ได้คำตอบกลับมาว่ารถปกติดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ค่ายรถแจง เคสลูกค้าทุบป้ายแดง เคยร่วมไกล่เกลี่ยแต่ไม่สำเร็จ

     เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ฟอร์ด ประเทศไทย ออกคำชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า จากการที่ลูกค้ามีความกังวลใจเรื่องการแสดงสัญญาณแจ้งเตือนของระบบตรวจวัดแรงดันลมยางไม่ถูกต้อง บริษัทได้ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าลูกค้ามีการติดตั้งเครื่องฟอกอากาศเป็นอุปกรณ์เสริม ซึ่งการทำงานของเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์บางรุ่นอาจส่งคลื่นความถี่ที่มีผลต่อระบบตรวจวัดแรงดันลมยาง (TPMS)

ค่ายรถแจง เคสลูกค้าทุบป้ายแดง เคยร่วมไกล่เกลี่ยแต่ไม่สำเร็จ

    บริษัทจึงแนะนำให้ลูกค้าถอดอุปกรณ์เสริมดังกล่าวออก ทำให้ลูกค้าเกิดความไม่พอใจ และนำเรื่องดังกล่าวร้องเรียนกับคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) จ.นครราชสีมา ซึ่งบริษัทได้เข้าร่วมการไกล่เกลี่ยตามนัดหมาย แต่ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้

     อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงมุ่งมั่นในการหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาร่วมกัน เพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าต่อไป.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: