ข่าวเด่นวันนี้

:

ชาวเน็ตจวก โตโน่ จะว่ายน้ำข้ามโขง กลางมรสุมน้ำเชี่ยวกราก ซัดหากผิดพลาด..ใครรับผิดชอบ?

โตโน่

ดาราและนักร้องหนุ่มคนดัง โตโน่ ภาคิณ ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้า การว่ายน้ำข้ามโขง โดยเผยว่า เพิ่งออกจากโรงพยาบาล อาจด้วยซ้อมคอนเสิร์ต ซ้อมว่ายน้ำด้วย ทำให้ร่างกายหนัก โครงการว่ายข้ามแม่น้ำโขง 15 กิโลเมตร จากลานพญาศรีสัตตนาคราช-ศาลาท่าน้ำแสงสิงแก้ว-พระธาตุศรีโคดตะบอง ที่วางแผนไว้ในวันที่ 22 ตุลาคมนี้

ว่ายน้ำข้ามโขง

โดยว่า จุดเริ่มต้นเกิดขึ้นเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว ได้ไปนครพนม เจอคุณหมอ เขาบอกว่า ที่นี่ผู้ป่วยเยอะขึ้นทุกวัน เครื่องมือแพทย์ไม่พอ ก็เลยไปดูโรงพยาบาล ก็เลยไม่รู้จะช่วยด้วยวิธีไหน เลยคิดถึงเรื่องที่เคยทำ เลยจะว่ายข้ามโขงตัวเปล่า เพื่อช่วยเครื่องมือทางการแพทย์ ทั้งไทย-ลาว หลังจากได้คุยกับท่าน ผอ. ท่านก็บอกว่า ผู้ป่วยจะเยอะในอนาคต ถ้าเราช่วยเขาได้ หมอ พยาบาล ก็จะทำหน้าที่ได้ดีขึ้น คนก็จะมีชีวิตที่ดีขึ้น อยากจะช่วยทั้งการแพทย์ การท่องเที่ยว และการอนุรักษ์แม่น้ำลำคลอง หลังจากที่ทำที่ทะเลไปแล้ว

โตโน่ ภาคิณ

ด้านพิธีกรอย่าง น็อต และมดดำ ได้ถามถึงสถานการณ์ ที่ช่วงนี้มีฝนมาเยอะ พายุเข้าหลายลูก ว่ายังจะไปว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงอยู่หรือไม่ โตโน่ระบุว่า "ผมเชื่อว่า คุณหมอ พยาบาล เสี่ยงกว่าผมหลายเท่า สิ่งที่เขาทำงานอยู่" ซึ่ง น็อต ได้ถามย้ำว่า หากเกิดเหตุสุดวิสัยจะลงหรือไม่

โตโน่ กล่าวว่า "ถ้าเกิดว่าอันตราย มันลงไม่ได้ มันเสี่ยงกับทุกๆ คน เราไม่ทำอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นสภาพร่างกายของผมพร้อมหรือไม่พร้อม ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศดีหรือไม่ดี ผมว่านั่นเป็นข้ออ้าง ในการที่เราจะทำหรือไม่ทำ มันสำคัญตรงนั้น"

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย mootono29😈 (@mootono29)

หลังจากเรื่องจะว่ายน้ำข้ามโขงของโตโน่ เผยแพร่ออกไปยังข่าวสังคมออนไลน์ก็เกิดประเด็นดราม่าตามมาทันที ชาวเน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์ต่อ โดยมองว่า การบอกว่า หมอ-พยาบาล เสี่ยงกว่าหลายเท่านั้น หากมีอุบัติเหตุใดๆ เกิดขึ้นกลางแม่น้ำ อาจทำให้ลำบากกว่าเดิมได้ และมองว่า ไม่ควรเป็นภาระคนอื่นๆ หากเกิดเหตุไม่คาดคิด อาจจะทำให้หมอ พยาบาล งานเพิ่มขึ้น รวมถึงทีมกู้ภัยอีกด้วย หลายคนยังแสดงความเป็นห่วง ว่าแม้พายุจะไม่เข้า ช่วงเวลาดังกล่าวก็ไม่ควรว่าย เพราะน้ำเชี่ยว

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย mootono29😈 (@mootono29)

ที่มา : รายการแฉ,@doratuckkie


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: