ข่าวเด่นวันนี้

:

เอ้า! อยู่ๆโหนกระแส ปลิวหายจากยูทูบ โดนแจ้งละเมิด ล่าสุดกรรชัยชี้แจงเพราะ

         กรรชัย โหนกระแส

  กลายเป็นข่าวสังคมออนไลน์ที่ทำคนตกใจไปตามๆกัน เมื่อเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้โพสต์ภาพตั้งคำถามเกิดอะไรขึ้นกับช่องยูทูบของรายการโหนกระแส และแอคเคานต์ทวิตเตอร์ของโหนกระแสที่หายไปอย่างไร้ร่องรอย

   โดย Drama-addict ระบุว่า 'อ่าว แชนแนวโหนกระแสปลิว เกิดอะไรขึ้น'

โหนกระแสหาย

   นอกจากนี้ยังโพสอีกว่า แอคเคาท์ทวิตเตอร์ของโหนกระแสก็โดนแฮค แชนเนลก็โดนแฮค ล่าสุดก่อนจะปิดไป ถูกเปลี่ยนชื่อเป็นแอคเคาท์โปรโมทพวก NFT / crypto เป็นเหตการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อยมาก แชนเนลดังๆในไทยหลายเจ้าแล้ว ที่ถูกแฮคเกอร์แฮค แล้วไปลงคลิปปั่น NFT หรือลงลิงค์ scam หลอกเอาข้อมูลจากเหยื่อที่หลงเชื่อ ขอให้แอดมิททุกเพจ ทำ 2 step verify หรือการล๊อคอินเข้าระบบสองชั้น เพื่อความปลอดภัย

โหนกระแสปลิว

 ทางด้านชาวเน็ตหลายรายมีการให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ช่วงที่ผ่านมามีช่องดังหลายช่องเจอปัญหาคล้าย ๆ กัน เพราะขนาดช่องทางด้าน IT ตัวพ่ออย่าง Extreme IT ก็ยังเคยถูกแฮกมาแล้ว ซึ่งแอดมินเพจ Extreme IT ก็เข้ามาคอมเมนต์ด้วยว่า ถ้ากู้ไม่ได้ ให้ติดต่อมาได้เลย เพราะถูกแฮกบ่อย จนเชี่ยวชาญไปแล้ว

   ล่าสุดพิธีกรดัง หนุ่ม กรรชัย ก็ได้ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าวว่า ยูทูบกำลังติดปัญหา กำลังพัฒนาระบบ เพราะถูกแฮก มีการปรับปรุงชั่วคราว เดี๋ยวจะกลับมาภายใน 1-2 วัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: