ข่าวเด่นวันนี้

:

หิวแสง? ยูทูปเบอร์ดังชาวไทย โชว์รูปขาเขียวช้ำจากเหตุอิแทวอน! ชาวเน็ตจับโป๊ะ ก๊อปรูปมาจากเน็ต

บาสตี้

ยูทูปเบอร์ดังอย่าง "บาสตี้" หรือ บาสตี้ ฐิติกรณ์ โดยเราจะเห็นว่าเธอนั้นเคลื่อนไหวโพสต์ภาพสวยๆ ภาพงานต่างๆ และท่องยูทูปมีแฟนคลับติดตามจำนวนมาก แต่ล่าสุดเธอถูกจับโป๊ะจนเกิดดราม่าถล่มยับ หลังจากที่เธอนั้นโพสต์ภาพบรรยากาศค่ำคืนโศกนาฏกรรมฮาโลวีนที่อิแทวอน โดยได้โพสต์ลงข่าวสังคมออนไลน์เป็นภาพรอยเขียวช้ำตามร่างกาย พร้อมข้อความระบุว่า

อิแทวอน

"ไม่คิดว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นกับตัวเอง บอกเลยขวัญเสียมากค่ะ" งานนี้ถูกชาวเน็ตจับโป๊ะได้ว่าเธอนั้นก๊อปภาพคนอื่นมา พร้อมแนบหลักฐานโพสต์ภาพเจ้าของโพสต์ตัวจริง จนกระทั่งต่อมาเธอโพสต์ว่า 'ดีนะยังมีบุญรอดออกจากอิแทวอนตอนนั้นได้ อีกแค่ 10 นาทีเกือบไม่รอดแล้ว ดีที่ไม่ได้นั่งดื่มไม่งั้น.....ขนลุกๆ' พร้อมบอกต่อว่า 'เอาอะไรมาโป๊ะ ชั้นอยู่ในเหตุการณ์จ้า งงมาก จะหิวแสงเพื่ออะไร ชั้นไม่ได้ต้องการ'

ยูทูปเบอร์ดัง

อย่างไรก็ตาม ได้มีชาวเน็ตจับสังเกตภาพขาเขียวช้ำของบาสตี้ ว่าไปตรงกับภาพที่มีในโลกออนไลน์แบบเป๊ะ ๆ จนทำให้คนเริ่มสงสัยว่าบาสตี้บาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้จริงหรือเปล่า และการเอารูปขาคนอื่นมาทำคอนเทนต์ปลอมที่เกี่ยวข้องกับโศกนาฏกรรมแบบนี้ เพื่อหลอกคนอื่นและแฟนคลับ ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ดีและผิดมารยาทมาก ๆ ที่เอาความเป็นความตายมาล้อเล่น สร้างกระแสจนคนจับโป๊ะได้

ขาเขียวช้ำ

จากนั้นคนก็ลามไปสงสัยว่า บาสตี้ ทำแบบนี้เป็นการเล่นไม่รู้กาลเทศะ โกหกว่าอยู่ในเหตุการณ์โดยการก๊อปรูปแผลมาจากอินเทอร์เน็ต อยากมีซีนอยากมีแสง แต่ทำแบบนี้ก็เกินไป งานนี้ทำเอา บาสตี้ ถึงขั้นเดือดออกมาโพสต์โต้กลับว่า เอาอะไรมาโป๊ะ ตนอยู่ในเหตุการณ์ และจะหิวแสงเพื่ออะไร ตนไม่ได้ต้องการแบบนั้น ก่อนที่จะลบโพสต์เจ้าปัญหาออกอย่างไว แต่ถึงกระนั้นก็มีคนแคปข้อความเอาไว้ทัน และเอารูปขาไปแปะไว้ตามโพสต์อื่น ๆ ที่บาสตี้ไม่ได้ลบ ซึ่งบาสตี้ก็ตอบกลับมาว่า หวานสิคะแบบนี้

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย Pongsakorn Wannawong (@basty_ttk)

นอกจากนี้ ยังมีคนเข้ามาคอมเมนต์ใส่บาสตี้ต่าง ๆ นานา ต่อเหตุการณ์ที่บาสตี้อ้างว่าไปอิแทวอนว่า "คอนเทนต์วุฒิ ม.3" "เรียนเยอะ ๆ นะคะ บอกแล้วไงว่าการศึกษามันสำคัญ" "ขาเขียวช้ำ แต่รูปดันซ้ำกับคนอื่น สู้ ๆ (นะคะ)"

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย Pongsakorn Wannawong (@basty_ttk)

ที่มา : basty_ttk


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: