ข่าวเด่นวันนี้

:

วิจารณ์ยับ! รพ.ดัง ออกกฎเข้มสั่งบุคลากร ระบุ เพื่อความน่าเชื่อถือ

 ดราม่าเดือด รพ.ดังออกกฎเข้มเรื่องเครื่องแบบบุคลากร

     กลายเป็นที่พูดถึงอย่างหนักในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก ไม่ใช่หมอบ่น-aggressivenotdoctor ได้เผยหนังสือประกาศของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เรื่องเครื่องแบบและการแต่งกายของบุคลากรในโรงพยาบาล หลังจากมีนโยบายจัดระเบียบองค์กรเพื่อให้มีความน่าเชื่อถือและเป็นที่ไว้วางใจต่อผู้มารับบริการ โดยให้บุคลากรของโรงพยาบาลแต่งกายให้เรียบร้อยนอกจากนี้ยังมีข้อกำหนดอีกมากมาย เช่น

     -   ห้ามสวมกระโปรงสั้นสูงกว่าเข่าเกิน ๑ นิ้ว ไม่ผ่ากระโปรงลึก ไม่คับรัดรูป ให้สวมกางเกง ทรงสแลค ความยาวระดับตาตุ่ม ไม่คับรัดรูป ห้ามสวมกางเกงยีนส์หรือผ้ายืด กระโปรงและกางเกงใช้โทนสีสุภาพ ได้แก่ สีดำ สีกรมท่า สีน้ำเงินเข้ม สีกากี สีเทาเข้ม

     - ติดป้ายชื่อโดยหันป้ายชื่อออกให้ชัดเจนตามระเบียบของโรงพยาบาล ห้ามติดสติ๊กเกอร์ หรือวัสดุอื่นใดบนป้ายชื่อนอกเหนือจากที่ได้รับอนุญาต

     -  ทรงผม และใบหน้าสุภาพสตรี ห้ามทำสีผมผิดธรรมชาติ, ห้ามติดกิ๊บหรือที่คาดผมสีฉูดฉาด หรือลายการ์ตูนต่างๆ, แต่งหน้าแต่พองาม ไม่ฉูดฉาดผิดธรรมชาติ เช่น ทาปาก ทาตาด้วยสีจัดจ้าน ติดกากเพชร ขนตาปลอม เป็นต้น

     - ทรงผม และใบหน้าสุภาพบุรุษ ผมรองทรง ความยาวของผมไม่เกินขอบบนของปกเสื้อ, ห้ามทำสีผมผิดธรรมชาติ, โกนหนวด โกนเคราให้เรียบร้อย

     ซึ่งเพจเฟซบุ๊ก ไม่ใช่หมอบ่น-aggressivenotdoctor ยังระบุข้อความถึงหนังสือดังกล่าวด้วยว่า “หน้าผม ต้องเป๊ะ ทั้งชายและหญิง ให้หมอมีเวลานอน/ทานข้าว ก่อนเถอะค่อยให้ไปแต่งหน้า” ทำให้ชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เช่น การจัดทรงผมให้เรียบร้อย มีประโยชน์ทางการแพทย์แค่ไหนจงอธิบายอย่างละเอียด, สาเหตุที่ลาออกจากพยาบาล เบื่อระบบ, ที่ประเทศเจริญแล้วแห่งหนึ่งในยุโรป ที่ขึ้นชื่อว่าการแพทย์ล้ำหน้ามาก ๆหมอผมสีชมพู พยาบาลผู้หญิงสักทั้งแขน...ทำงานกันได้อย่างดี

     หรือกระทั่ง โรงพยาบาลฉัน หมอที่ทำสีผมเจ็บๆ ทำงานมีประสิทธิภาพมาก ช่วยคนไข้รอดหลายคน จำเป็นต้องทำผม แต่งตัวให้เรียบร้อยเหมือนนักเรียน ขนาดนั้นเลยเหรอ ทำไมไม่ดูเนื้องานกับความสามารถเป็นหลัก เป็นต้น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: