ข่าวเด่นวันนี้

:

ทัวร์ลงสาวดาว TikTok ชาวเน็ตจวกปมใช้ชื่อ #โรเซ่เมืองไทย หวังรับงานโกยเงิน

โรเซ่

ตกเป็นประเด็นข่าวสังคมออนไลน์ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในตอนนี้ เพราะนาทีนี้ คงไม่มีใครไม่พูดถึง "โรเซ่ เมืองไทย" หรือ "น้องแพรพลอย" สาวน้อย ที่ถูกหลายคนมองว่า มีใบหน้าคล้ายกับ ศิลปินเกาหลี "โรเซ่ BLACKPINK" ซึ่งเธอมีกระแสดังในโซเชียลจนกลายเป็นไวรัล #โรเซ่เมืองไทย

โรเซ่เมืองไทย

แต่ล่าสุดไม่วายมีดราม่าเมื่อบลิ้งค์ชาวไทย (ชื่อแฟนคลับวง BLACKPINK) พากันวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง หลังจากมีผู้ใช้สมาชิกทวิตเตอร์ได้เข้ามาตั้งคำถาม ถึงสาวดาว TikTok ที่ทำคอนเทนต์แต่งตัวคล้ายนักร้องไอดอลเกาหลีชื่อดังอย่าง “โรเซ่ BLACKPINK ” โดยเธอได้ออกมารับงานรีวิว รวมไปถึงงานเสริมเพื่อสร้างรายได้ต่างๆ พร้อมมีการอ้างว่าเป็นโรเซ่เมืองไทยอีกด้วย

#โรเซ่เมืองไทย

ทวิตต้นทาง ระบุว่า “ไม่รู้เจ้าตัวได้เงินหรือเปล่านะ แต่ทั้งแบรนด์ทั้งร้านค้าก็พยายามคนที่มีอิมเมจคล้ายศิลปินมาสร้างกระแสหากินกับชื่อเสียงศิลปินจริงๆ ทำไมต้องติดแท็กโรเซ่ถ้าได้จะเอามาใช้สร้างกระแส” ภายหลังจากที่ทวีตดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้กลายเป็นไวรัลในชั่วข้ามคืน โดยมีผู้คนแชร์ออกไปกว่า 25,000 ครั้ง และต่างพากันคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์สนั่น อาทิ

โรเซ่ BLACKPINK

“คนนึงพยายามขนาดไหนกว่าจะมาถึงจุดนี้ที่ดังขนาดนี้เพราะความสามารถด้วย แต่อีกคนแค่หน้าเหมือนก็มีงานเข้ามาแล้ว หัวอกคนเมนโรเซ่อยากรู้ใครชอบชีบ้างก่อน พยายามไม่สนใจแล้วนะ แต่ช่วงนี้เอาใหญ่ละ”

ดาว TikTok

“มันจะไม่ดราม่าเลยค่ะ ถ้าไม่มีชื่อของศิลปินในการรีวิวต่างๆ ไม่ว่าจะติดแฮชเท็ก การเรียกว่าโรเซ่” , “จริงค่ะ เห็นแรกๆก็ว่าน่ารักดีคล้ายๆ แต่หลังเริ่มมีรับงาน เริ่มเอ้ะ เมนโรเช่รู้สึกอึดอัดอ่ะ” , “ทำงานสุจริตแล้วได้ใช้ชื่อตัวเองไหมคะ เพราะที่ได้งานก็มาจากชื่อโรเซ่ค่ะ”

 

ที่มา : tvpoolonline


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: