ข่าวเด่นวันนี้

:

เพจดังแฉ! สั่งลงโทษป.3 ให้ลุกนั่ง 300 ครั้ง ต้องหามส่งรพ. ตับไตทำงานผิดปรกติ

 

     24 มกราคม 2566 ข่าวสังคมออนไลน์เผยว่า การลงโทษที่เข้าข่ายรุนแรงเกินกว่าเหตุครั้งนี้ ถูกเปิดเผยผ่านเพจเฟซบุ๊ก "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 5.2" ระบุถึงการลงโทษนักเรียน ชั้นป.3 ด้วยการสั่งลุกนั่ง จนกระทั่งต้องหามเข้าโรงพยาบาล 

     นอกจากนี้ มารดาของนักเรียนชั้นป.3 ได้เข้าแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.รือเสาะ ตั้งแต่วันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมาแล้ว

     ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊ก "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 5.2" ได้มีการโพสต์ภาพ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ขณะกำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ในสภาพใส่สายน้ำเกลือ ซึ่งรับบาดเจ็บจากการถูกลงโทษสั่งลุกนั่ง พร้อมระบุข้อความว่า..


     สมาชิกฝากแจ้งเรื่อง ลงโทษหนักไปไหมกับเด็กวัยขนาดนี้ (มีคลิปบางส่วน ที่ป่วยที่ รพ.) คนที่ลงโทษเด็กไม่ใช่ครู แต่เป็นผู้คุมหอพักชาย ซึ่งไม่ได้เรียนในสายอาชีพครู


     เด็กชาย (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) ชั้น ป 3 เป็นเด็กนักเรียน รร แห่งหนึ่งในอำเภอรือเสาะ(ประชารัฐ) ถูกผู้ดูแลลงโทษให้เด็กลุกนั่งเกิน 300 ที จนต้องเข้าโรงพยาบาลอาการสาหัส ทำให้เด็กเดินไม่ได้ และที่สำคัญที่สุดคือทำให้ตับไตทำงานไม่ปกติฉี่ไม่ออก

     เรื่องแบบนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับเด็กตัวแค่นี้ถึงน้องจะทำผิดร้ายแรงแค่ไหนก็ไม่ควรทำถึงขนาดนี้มันเกินไปไหม

     ภายหลังจากโพสต์การสั่งลุกนั่งดังกล่าวเผยแพร่ไป มีการแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง อาทิ การลงโทษรุนแรงเกิดไปกับเด็กอายุเท่านี้ หรือหากผู้ใหญ่ถูกกระทำแบบนี้ก็ยังถือว่าหนักหนา รวมทั้งมีญาติของนักเรียนป.3 มาแสดงความเห็นถึงจำนวนการลงโทษถึง 300 ครั้งเป็นเรื่องจริง และคนลงโทษได้ยอมรับสารภาพ 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: