ข่าวเด่นวันนี้

:

เตือนแล้วนะ! 'แพรรี่' ปล่อยภาพ "พระมหาฉันบวบ" แฉซื้อเด็ก-ถอยป้ายแดงให้ขับ

     เป็นอีกเรื่องราวที่สะเทือนวงการสงฆ์อีกแล้ว รอบนี้ แพรรี่ ไพรวัลย์ วรรณบุตร ออกมาโพสต์เปิดเผยข้อมูลข่าวสังคมออนไลน์ถึงพระสงฆ์รูปหนึ่ง ระดับรองเจ้าคณะตำบล ในจ.นครสวรรค์ ชอบปลุกเสก และฉันบวบหนุ่มๆ

     โดยระบุว่า “ตาเถร! ตายแล้ว มีคนส่งรูปพระฉันบวบมาให้ดิฉันดู ทราบว่าเป็นถึงรองเจ้าตำบลด้วย เป็นพระวัดหนึ่งในจ.นครสวรรค์ ชอบปลุกเสก ออกพระออกเหรียญให้คนบูชา ตายแล้วววววววววววว”
 

     “สงสารหลวงปู่พัฒน์จังเลยเจ้าค่ะ มีพระลูกศิษย์ใกล้ชิดที่้เป็นอลัชชี เอาชื่อท่านไปแอบไปอ้าง สร้างวัตถุมงคล เสร็จแล้วได้เงินมาก็เอาเข้าย่ามเข้ากระเป๋าตัวเอง ทั้งซื้อเด็ก ทั้งออกรถใหม่ป้ายแดง จบ”

     "เราต้องแยกของเสียออกจากของดีค่ะ รักษาพระศาสนาเอาไว้ ไม่รักษาพระที่ทำผิด นิคฺคณฺเห นิคฺคหารหํ ข่มผู้ที่ควรข่มค่ะ ข่มคนที่เก้อยาก (ไม่ละอายใจ) ไม่อย่างนั้น พระศาสนาก็มัวหมอง พระที่เป็นลัชชีก็จะอยู่ไม่ได้ ส่วนพระที่เป็นอลัชชีก็จะย่ามใจ พระศาสนาเกลื่อนกล่นไปด้วยเดียรถีย์ และคำสอนที่ไม่ใช่ธรรมไม่ใช่วินัย ถึงเวลาที่พระควรจะเป็นพระ และพระศาสนายังคงเป็นที่ยึดเหนี่ยวทางสติปัญญาและจิตใจจริงๆ ได้แล้วค่ะ จบ”

 
     ล่าสุด แพรรี่ ยังโพสต์ภาพชายหัวโล้นคนหนึ่ง ก้มต่ำและอยู่ในลักษณะกำลังอมอะไรบางอย่าง พร้อมระบุว่า “ไม่เชื่อดิฉันกันเลยหรอคะ ภาพไม่งดไม่งาม จะให้ดิฉันแชร์จริงๆ หรอคะ ดิฉันไม่อยากให้ภาพแบบนี้อยู่ในโซลเชียลเลยนะคะ ไม่ได้สงสารพระ แต่สงสารเด็กในรูปค่ะ ยอมรับเถอะนะคะ เปลี่ยนชุดซะ หรือไม่ก็กลับวัดไปประชุมเปิดอกยอมรับกับชาวบ้านอย่างตรงไปตรงมา จะได้จบนะคะ”
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: