ข่าวเด่นวันนี้

:

(คลิป) หนุ่มโดนบริษัทบังคับลาออก ชี้คุณสมบัติไม่เหมาะสม หลังถูกจับได้ เคยทำโอนลี่แฟน

เคยทำโอนลี่แฟน

กลายเป็นประเด็นข่าวสังคมออนไลน์ที่ผู้ฟังรายการให้ความสนใจไม่น้อย เมื่อในรายการพุธทอล์คพุธโทร ช่อง EFM 94 มีหนุ่มโทรเข้ามาปรึกษาเหล่าดีเจ โดนบริษัทบังคับลาออก ชี้คุณสมบัติไม่เหมาะสม หลังถูกจับด้เคยทำโอนลี่แฟน โดยคุณคิว (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี เผยกับ ดีเจเผือก ดีเจเติ้ล และดีเจต้นหอม ว่าเจอปัญหาจากอาชีพเก่าที่เคยทำ

 

โดยเล่าว่า เมื่อปีก่อน (ช่วงโควิด) เคยทำ Sex Creator ทำนองโอนลี่แฟน ตอนนั้นทำเพราะความจำเป็น ไม่มีงานทำ ต้องการใช้เงิน เห็นว่าช่องทางนี้มีรายได้ค่อนข้างง่าย ทำได้สักพักก็รู้สึกว่าไม่น่าจะคุ้มกับสิ่งที่เสียไป โดยในระหว่างที่ทำ พยายามระวังมาก โดยเฉพาะไม่ให้เห็นหน้า รวมทั้งย้ำกับคนที่มาร่วมด้วยว่าตนขอไม่ให้เห็นหน้า แต่สุดท้ายหน้าก็หลุดออกไป ตนเองก็แก้อะไรไม่ได้แล้ว เพราะมันกระจายไปเร็วมาก

 

หลังจากนั้นก็ไม่ได้ทำต่อ ตัดสินใจว่าลองไปทำงานด้านสว่างดูบ้าง ลองหางานจริงจัง สมัครงานจนได้ทำที่หนึ่งอยู่เกือบปีก่อนจะลาออกไป จากนั้นจึงมาสมัครอีกที่นึง เป็นบริษัทเอกชน ทำได้ประมาณ 2 เดือน ยังอยู่ในช่วงโปร

 

จนเช้าวันหนึ่ง ตนโดนเรียกไปพบ ในห้องนั้นมีทั้ง HR และผู้บริหารนั่งอยู่ด้วยกัน ก็ตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วเขาก็ค่อย ๆ อธิบายว่าไปเจออะไรมา ไปเห็นอะไรมา แล้วก็ประเมินทันทีว่าตนไม่มีคุณสมบัติเพื่อทำงานที่นี่ต่อ เขาให้เหตุผลว่าอาจจะทำให้บริษัทเสียหาย ทั้งที่ในมุมของตนงานที่ทำนั้นไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องนั้นเลย โดยตนโดนจับมือให้เซ็นใบลาออก เขาไม่ได้ไล่ออกเพราะเขาก็กลัวว่าจะเสียเช่นกัน

 

รู้สึกนอยด์ คาใจว่าสิ่งที่เคยทำให้นั้นทำให้บริษัทเสียหายเลยเหรอ ทั้งที่ตนก็เลิกทำไปแล้ว ตอนนี้แม้จะทำงานใหม่ได้ แต่ก็ยังกังวลว่าสักวันจะมีคนรู้และเกิดเรื่องทำนองนี้อีกหรือไม่ รวมทั้งยังรู้สึกติดอยู่ในใจว่า ทำไมคนที่เคยทำ OnlyFans แล้วอยากกลับมาทำด้านสว่าง เวลาก็ผ่านไปแล้ว แต่บางคนก็ยังมองไม่ดีอยู่ดี จึงเป็นห่วงคนที่ยังทำอยู่ในตอนนี้ด้วยว่า หากเลิกทำแล้วจะไม่ได้รับโอกาสในงานด้านสว่าง

 

ด้านดีเจช่วยกันให้ความคิดเห็นว่า สิ่งที่เคยทำอาจจะยังใหม่ในสังคม บางครั้งคนที่มีอำนาจในบริษัทอาจจะไม่โอเค ซึ่งอีกมุมเป็นสิ่งที่เราต้องทำใจไว้ก่อนด้วย แต่หากที่ไหนที่ยังไม่มีปัญหาระหว่างนั้นเราก็พยายามพิสูจน์ว่าทำงานได้ดี บางทีวัฒนกรรมองค์กรไม่เหมือนกัน อาจต้องไปหาบริษัทที่ไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัว หรือมีมุมมองสมัยใหม่

 

ที่มา : EFM


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: