ข่าวเด่นวันนี้

:

สาวโวย ไม่ได้รับสายพนักงานส่งพัสดุ โดนเอาปากกาเมจิกเขียนประตูบ้าน

     กลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลที่ชาวเน็ตออกมาถกเถียงกันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่า ประสบการณ์สั่งพัสดุมาส่งที่บ้าน โดยเธอบอกว่าไม่ได้รับสายพนักงานส่งของ ทำเอาพนักงานหงุดหงิดถึงกับเอาปากกาเมจิกเขียนประตูบ้านว่า “มีพัสดุมาส่งรับสายด้วย”

     ผู้สื่อข่าวสังคมออนไลน์รายงานว่า โดยเธอโพสต์ภาพ พร้อมแคปชั่นว่า “ทุกคนต้องว่างมารับโทรศัพท์คุณหรอ เราทำงานไม่ได้ว่างตลอดเวลา พอเราโทรกลับก็มาหงุดหงิดใส่ แล้วมีสิทธิ์อะไรมาเอาปากกาเมจิกมาเขียนประตูบ้านเรา ถ้าเขียนใส่กระดาษจะไม่ว่าเลย แต่นี่มันประตูบ้านเราเลย มันทำลายทรัพย์สินเลยนะ ให้พนักงานรับผิดชอบด้วยค่ะ”

     โดยเธอยังเสริมอีกว่า เมื่อทราบว่าไม่ได้รับสาย ก็รีบโทรกลับทันทีภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง ซึ่งพอโทรกลับไป พนักงานแจ้งว่าพัสดุที่เธอสั่งนั้นเก็บเงินปลายทาง แต่เธอมั่นใจว่าไม่ได้สั่งพัสดุที่เก็บเงินปลายทางแน่นอน จึงถามรายละเอียดแต่พนักงานคนดังกล่าวไม่สะดวก จึงรอการติดต่อกลับ

    แต่พอเวลาประมาณ 10 โมง สถานะของพัสดุก็ขึ้นว่าจัดส่งสำเร็จ โดยที่พนักงานคนดังกล่าวไม่ได้โทรกลับ และพัสดุที่เธอได้รับก็คือพัสดุที่เธอสั่งไปแบบไม่มีเก็บเงินปลายทาง

     โดยเธอบอกว่า ไม่ได้ติดใจเลยหากจะส่งวันหลัง หรือให้ไปเอาที่คลังเอง เธอโอเคทั้งหมด แต่สิ่งที่ทำเอาเธอติดใจก็ตรงที่เธอได้ติดต่อกลับไปแล้ว แต่ทำไมต้องมาทำแบบนี้

     ในส่วนคอมเมนต์จากชาวเน็ตบอกเลยว่าเสียงแตก มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับเจ้าของโพสต์ โดยส่วนที่มองว่าพนักงานส่งพัสดุทำเกินไป เข้ามาปลอบใจ และแนะนำให้เจ้าของโพสต์โทรแจ้งกับทางบริษัทสำนักงานใหญ่ เพื่อให้ดำเนินการกับพนักงานคนดังกล่าว

     ขณะที่อีกส่วน เห็นต่าง เข้ามาคอมเมนต์บอกว่า หากสั่งพัสดุแล้วให้เบอร์ไว้ ก็ต้องรอรับสายมือถือ ไม่อย่างนั้นพนักงานก็จะไม่สามารถส่งของได้ คนสั่งพัสดุควรมีความรับผิดชอบ

     อย่างไรก็ดีเรื่องนี้ก็ยังไม่มีบทสรุป ยังเป็นเรื่องที่โลกโซเชียลถกเถียงกัน โดยบทสรุปจะเป็นอย่างไร คงต้องรอทั้งสองฝ่ายออกมาชี้แจง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: