ข่าวเด่นวันนี้

:

ต๊ะ นารากร เผยเรื่องนี้ ที่หลายคนไม่รู้ ของดราม่าใบผู้ประกาศข่าว

ต๊ะ นารากร

         ข่าวสังคมออนไลน์วันนี้ จากประเด็นดราม่าผู้ประกาศข่าวทั้ง 4 คน สำหรับ "วิลลี่ แมคอินทอช, แพรรี่ ไพรวัลย์, เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น และ เชียร์ ฑิฆัมพร" ที่โดนสังคมตั้งคำถามเรื่องบัตรผู้ประกาศข่าว หลังขึ้นแท่นพิธีกรรายการทุบโต๊ะข่าว ซึ่งเป็นประเด็นที่ถกเถียงกัน

   ล่าสุด "ต๊ะ-นารากร ติยายน" ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวถึงประเด็นข้างต้น โดยมีเนื้อหาว่า

ดาราผู้ประกาศข่าว

 

   "เคลียร์ ชัด ชัด ดราม่าคนอ่านข่าวไม่มีใบผู้ประกาศ มีถามมาหลังไมค์เยอะ ว่าเรามีความเห็นยังไง

   ข้อเท็จจริง ทุกวันนี้ยังมีการสอบใบผู้ประกาศ จัดโดยคณะทำงานทดสอบเพื่อรับบัตรผู้ประกาศ โดย กสทช. มีคณะกรรมการให้คะแนน ซึ่งเราก็เป็นหนึ่งในคณะกรรมการชุดนี้ ทำงานอย่างต่อเนื่องมาหลายปีแล้ว มีการทดสอบปีละ 2 ครั้ง

   ใครอยากสอบให้ผ่านเพื่อรับบัตรผู้ประกาศต้องทำยังไง? ต้องสมัครเข้าอบรมหลักสูตรผู้ประกาศ โดยหลักสูตรมี 3 ระดับ ผู้เข้าอบรมต้องผ่านทั้ง 3 ระดับ จึงจะสามารถสมัครเข้าทดสอบเพื่อรับบัตรผู้ประกาศได้

   ปัจจุบันนี้ กสทช. ไม่มีกฏเกณฑ์บังคับว่า คนอ่านข่าวทีวีต้องมีบัตรผู้ประกาศ ขึ้นอยู่กับแต่ละสถานีจะคัดเลือกคนมาอ่านข่าวกันเอง ถ้าสถานีโทรทัศน์เลือกคนอ่านข่าวที่ไม่มีบัตรผู้ประกาศ มาอ่านข่าวหน้าจอละ คนดูควรจะทำยังไง?

   ความเห็นส่วนตัว ถ้าชอบก็ดู ไม่ชอบก็ปิดทีวี หรือเปลี่ยนไปดูช่องอื่น ที่คัดเลือกคนอ่านข่าวที่มีคุณภาพ มาอ่านข่าวให้เราฟัง จบนะ."

ดราม่าผู้ประกาศข่าว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: