สครับ

สครับ

อัลบั้มของ : สครับ

เกี่ยวกับศิลปิน

สครับ : Scrubb

ศิลปินคู่หูดูโอขวัญใจเด็กแนว วงสครับบ์ ประกอบไปด้วย ธวัชพนธ์ วงศ์บุญศิริ (เมื่อย) รับหน้าที่แต่งเนื้อร้องและร้องนำ และต่อพงษ์ จันทบุปผา (บอล) ทำหน้าที่ดูแลงานด้านดนตรีทั้งหมด โดยมีโปรดิวเซอร์คู่บุญ ฟั่น โกมล บุญเพียรผล โปรดิวเซอร์มือรางวัลจากเวทีสีสันอะวอร์ดส ดูแลในด้านการควบคุมการผลิตเหมือนเช่นเคย

สครับบ์ มีอัลบั้มออกมาแล้ว 3 ชุดคือ ‘Scrubb’ (2003), ‘Club’ (2005) และ Mood EP (2007) กับแนวทางดนตรีที่ชัดเจนคือ Brit Pop และสำหรับผลงานที่ผ่านมากับความชัดเจนในจุดยืนในแนวดนตรีของพวกเขา ทำให้ สครับบ์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล และได้รางวัลมาแล้วจากหลายสถาบันไม่ว่าจะเป็น

ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม - Fat Awards 2003

อัลบั้มอินดี้ยอดเยี่ยม (‘Scrubb’)– Hamburger Awards 2003

เสนอชื่อเข้าชิงศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม - Seasons Award 2003

เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลศิลปินคู่ยอดเยี่ยม– Fat award 2005

ศิลปินคู่แห่งปี – Seed Awards 2008สครับบ์ “ชุดเล็ก” มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่วง scrubb มีโอกาสได้เล่นอะคูสติกบ่อย เริ่มชอบเพราะได้สมาธิ เริ่มตั้งใจมากขึ้นก็เลยอยากทำอัลบัมเบาๆซักชุดหนึ่ง ชุดเล็ก มันไม่ได้แปลว่าเป็นอะคูสติก อาจจะเป็นเครื่องดนตรีไฟฟ้าก็ได้แต่ว่าน้อยชิ้น ในอัลบั้มนี้จะเป็นการนำเพลงฮิตของ Scrubb ตั้งแต่ชุดแรก จนถึงชุดล่าสุด โดยนำมา re-arrange จากสไตล์ดนตรี Brit Pop ให้กลายมาเป็น light & easy แบบ Electro Acoustic ประกอบไปด้วยเพลงฮิตที่คุ้นหู 9 เพลง ไม่ว่าจะเป็น “คู่กัน”, “ทุกอย่าง”, See Scape และเพลงใหม่อีก 3 เพลง

ซึ่งหนึ่งในเพลงใหม่นั้นก็คือเพลง เธอหมุนรอบฉัน ฉันหมุนรอบเธอ เพลงเก่าของพี่จิก ประภาส ชลศรานนท์ ที่สครับบ์ได้รับเลือกจากคุณประภาสให้นำเพลงนี้มาถ่ายทอดใหม่ เพื่อคนรุ่นใหม่ได้ฟังกัน ในโอกาสคอนเสิร์ต “เพลงแบบประภาส” ที่มีขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ส่วนอีกสองเพลงใหม่เพลงแรกชื่อเพลง เพลงของเรา ซี่งเพลงของเรามาจากโจทย์ง่ายๆ ก็พูดถึงคนที่อยู่ด้วยกันฟังเพลงมาด้วยกันทุกวันนี้ พูดถึงเพลงที่ฟังด้วยกันบ้างเพลงก็ผ่านร้อนผ่านหนาว บ้างเพลงก็ทำให้รู้สึกว่าเสียใจ สุดท้ายก็เรามาร้องเพลงของเราด้วยกันไป เหมือนเป็นเพลงให้กับทุกๆคนไว้ร้องเพลงด้วยกัน หลังจากรู้จักเรามาเยอะแล้ว

ให้เธอ เพลงรักเพลงหนึ่งที่พูดถึงความสัมพันธ์ของคนที่รักกันดีอยู่ทุกวันนี้ มีอะไรดีๆให้กันตลอดเวลา แต่จริงๆแล้วสิ่งที่เราให้มันยังไม่พอกับที่เธอทำดีให้เรามา อยากให้ดูกันต่อว่าจะทำอะไรดีๆให้เธอต่อไปเราอยากขอบคุณเค้าและเราจะต้องทำให้ดีกว่านี้แน่นอน

ซึ่งเพลงทั้งหมดในอัลบั้มยังคงเป็นเพลงอินดี้ร็อคในแบบ “สครับบ์ซาวน์ด” ที่มีเนื้อร้องมองโลกในแง่ดี ที่เป็นลายเซ็นต์ของวงสครับบ์ เหมือนเช่นเคย

ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: