แดน วรเวช ดานุวงศ์

อัลบั้มของ : แดน วรเวช ดานุวงศ์
- อัลบั้ม :Ost.เภตรานฤมิต
- อัลบั้ม :เพลงประกอบ 30 กำลังแจ๋ว เดอะซีรี่ส์
- อัลบั้ม :The Story Teller
- อัลบั้ม :เพลงใหม่ แดน วรเวช
- อัลบั้ม :Ost. ฟาร์มเอ๋ยฟาร์มรัก
- อัลบั้ม :เพลงประกอบหนัง สคส สวีทตี้
- อัลบั้ม :ภาพยนตร์ เดอะ เมโลดี้ รักทำนองนี้
- อัลบั้ม :ประกอบภาพยนตร์ The Melody รักทำนองนี้
- อัลบั้ม :Solo Motion
- อัลบั้ม :Blue
- อัลบั้ม :-
- อัลบั้ม :The Messages
- อัลบั้ม :วัยร้ายเฟรชชี่
- อัลบั้ม :เพลงประกอบภาพยนตร์ แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า
- อัลบั้ม :คิดถึงแม่ เรียงความเรื่องแม่
เกี่ยวกับศิลปิน
วรเวช ดานุวงศ์ (ชื่อเล่น: แดน) เป็นนักร้องและนักแสดงชาวไทย และเป็นอดีตสมาชิกนักร้องกลุ่มดีทูบี ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงอย่างมากตั้งแต่อายุยังน้อย
วรเวช ดานุวงศ์ หรือ แดน เกิดเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2527 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นลูกคนสุดท้องของครอบครัว โดยมีพี่ชาย 1 คน ชื่อว่า วรุตม์ ดานุวงศ์
ชื่อ "วรเวช" แปลว่า "หมอผู้ประเสริฐ" คุณพ่อ(วิจารณ์ ดานุวงศ์)ตั้งให้เพราะอยากให้ลูกชายเป็นหมอ แดนอยากเป็นนักฟุตบอลแต่ภายหลังเปลี่ยนใจอยากเป็นนักร้อง จึงฝึกฝนด้วยการเริ่มเล่นดนตรีไทย เช่น ขลุ่ย ระนาดเอก เข้าวงโยธวาทิต และร้องเพลง แดน มีความสามารถพิเศษ เล่นเครื่องดนตรีหลายชนิด เช่น กีต้าร์ คีย์บอร์ด กลองโฟร์ทอม กลองใหญ่ กลองแทร๊ก และขลุ่ย มีความสามารถในการอ่านทำนองเสนาะ (ได้ที่ 3 ของประเทศ) เคยตระเวนแข่งขันร้องเพลงทั้งลูกทุ่ง ลูกกรุง และสตริง ตามเวทีต่างๆ จนกระทั่งมาถึงเวที "สตาร์ ชาเลนจ์" ซึ่ง อาร์เอส ร่วมมือกับ พานาโซนิค เพื่อเฟ้นหาศิลปินหน้าใหม่มาประดับวงการ
แดน เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง ภายหลังจากการประกวดร้องเพลงในโครงการ "พานาโซนิค สตาร์ ชาเลนจ์" ในปี พ.ศ. 2543 ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 ในการแข่งขันระดับประเทศ (ที่ 3 ของประเทศ) และได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด อาร์เอส โปรโมชั่น ต่อมาไม่นาน แดน ก็ถูกชวนให้มาร้องเพลงประกอบโฆษณาเป๊ปซี่ ซึ่งในช่วงเวลานั้น ค่ายอาร์เอสกำลังคัดสรรเด็กหนุ่มมาฟอร์มทีมบอยแบนด์กลุ่มใหม่ และในที่สุด แดน ก็ถูกเรียกมาเทสต์เสียง จนได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของดีทูบี ต่อมาในปี พ.ศ. 2544 ได้ออกอัลบั้มเพลง ร่วมกับ บิ๊ก-อภิเชษฐ์ กิตติกรเจริญ และ บีม-กวี ตันจรารักษ์ ในนามวง ดีทูบี โดยมีผลงานออกมาหลายอัลบั้ม จนกระทั่งในช่วงกลางปี พ.ศ. 2546 "บิ๊ก" หนึ่งในสมาชิกวงดีทูบี ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนเป็นเจ้าชายนิทรา วงดีทูบีจึ่งได้ถูกยุบลง ต่อมา ในปี พ.ศ. 2548 แดน และ บีม ได้ออกผลงานเพลงในนามนักร้องดูโอ "แดน-บีม" โดยมีผลงานอัลบั้มเพลงออกมา 4 ชุด โดยอัลบั้มสุดท้ายก่อนที่จะแยกกัน คือ อัลบั้มพิเศษ DB2B ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายอัลบั้มนี้ นำไปมอบให้ครอบครัว "กิตติกรเจริญ"
ภายหลังเมื่อสัญญากับสังกัดอาร์เอสสิ้นสุดลง ในช่วงปลายปี พ.ศ. 2551 แดน จึงได้ย้ายมาเป็นศิลปินในสังกัดค่ายโซนี่ มิวสิก โดยเซ็นสัญญาเป็นเวลา 5 ปี และมีผลงานอัลบั้มเพลงในฐานะศิลปินเดี่ยวครั้งแรก คือ อัลบั้มบลู ตลอดระยะเวลาเกือบ 5 ปีภายใต้สังกัด บีอีซี-เทโร มิวสิค (โซนี่ มิวสิก) แดนมีผลงานอัลบั้มเต็ม 2 อัลบั้ม คือ BLUE และ SOLO MOTION และมีอัลบั้มพิเศษ รวมเพลงพิเศษ เพลงประกอบละครและภาพยนตร์ต่างๆอีก 1 อัลบั้ม คือ อัลบั้ม DAN FEVER ในปีสุดท้ายของสัญญา พ.ศ. 2556 เมื่อใกล้ครบกำหนดสัญญา แดน ได้เลือกที่จะพักงานในวงการบันเทิง โดยการเดินทางไปเรียนภาษาอังกฤษและดนตรี (กีต้าร์) ที่เมือง Oxford สหราชอาณาจักร เป็นเวลา 6 เดือน เพื่อพักผ่อนและดูแลสุขภาพ
ปลายเดือน มกราคม พ.ศ. 2557 แดน ได้เดินทางกลับจากอังกฤษหลังจบคอร์สเรียน และมีผลงานเพลง Single ใหม่คือ เพลง "เรื่องเล่าเหงาๆ" โดยทาง บีอีซี-เทโร มิวสิค เป็นผู้จัดจำหน่ายเช่นเดิม แม้จะพ้นระยะสัญญาไปแล้วและมิได้เซ็นสัญญาใหม่ก็ตาม
ปัจจุบันคบหาดูใจอยู่กับนักแสดงสาว แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา ข้อมูลจาก wikipedia
ผลงานเพลงล่าสุด
-
ฟังเพลง Short Film (หนังสั้น)
5,515 -
ฟังเพลง The Melody
5,266 -
ฟังเพลง เก็บไว้เพื่อรักแต่เธอ
1,458 -
ฟังเพลง ของขวัญวันแม่
4,496 -
ฟังเพลง ขอร้อง
5,965 -
ฟังเพลง ขอร้อง
3,575 -
ฟังเพลง ความรักไม่มีวันสุดท้าย
5,223 -
ฟังเพลง แค่เธอ
4,922 -
ฟังเพลง เจ้าชู้เพื่อชาติ (Feat.กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่)
4,352 -
ฟังเพลง ชนะใจเธอก็พอ
4,363 -
ฟังเพลง ชีวิตหลังความเจ็บ
10,755 -
ฟังเพลง ชื่อใคร
7,702 -
ฟังเพลง แช่แวบ (ไม่อยากเป็นพระ)
3,599 -
ฟังเพลง ใช้หัวใจ
2,664 -
ฟังเพลง ใช้หัวใจ
2,678 -
ฟังเพลง ดั่งมนตรา
233 -
ฟังเพลง ถ้าคุณฟังเพลงนี้แสดงว่า
3,929 -
ฟังเพลง ทดเวลาบาดเจ็บ
4,390 -
ฟังเพลง ทดเวลาบาดเจ็บ
5,141 -
ฟังเพลง ที่ผ่านมาเรียกว่าอะไร
3,168
ข่าวสารล่าสุด
-
แดน ปลื้ม เวย์ ไทยเท ดึงแจมงานเพลงรักสุดช้ำแบบเจ็บๆ แมนๆ
2,852 -
แดน ส่ง ความลับ ประกบละครใหม่แนวคอมเมดี้ แอคชั่น
4,034 -
แดน วรเวช แรงจริงโปรดิวซ์เซอร์แดนกิมจิชิงตัวร่วมงาน
3,594 -
MV วันละ Kiss ความสนุกอีกด้านของ แดน วรเวช
5,208 -
แดน ยิ้มแก้มปริแฟนเพลงกรี้ดสนั่นฮอลล์
2,678 -
แดน วรเวช
4,008 -
แดน เผยที่มาเพลง ขอร้อง และ MV สุดเศร้า
4,019 -
หยดแหมะๆ ดั่งสั่งได้ น้ำตาของลูกผู้ชายชื่อ แดน วรเวช
2,965 -
27 พฤษภาคมนี้ ฟัง ขอร้อง พร้อมกันทั้งประเทศ!! เพลงใหม่จาก แดน
2,567